Thứ năm 12/12/2019 13:13

Bamboo Airways thay đổi người đại diện, tăng số lượng máy bay

03/09/2019 14:23
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Bộ đã nhận được báo cáo của Cục Hàng không liên quan đến việc Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh, thay đổi người đại diện pháp luật và tăng vốn điều lệ cho hãng.
Đóng cửa sân bay Đồng Hới, Vinh đến 12h trưa Cấm bay 12 tháng đối với nữ Đại úy Công an lăng mạ nhân viên hàng không Đường băng xuống cấp, sân bay Nội Bài đứng trước nguy cơ dừng khai thác

Theo đó, Bamboo Airways đã gửi hồ sơ đề nghị Cục Hàng không Việt Nam cấp lại giấy phép kinh doanh, trong đó có một số thay đổi quan trọng như: đề nghị thay đổi người đại diện theo pháp luật từ ông Đặng Tất Thắng thành ông Trịnh Văn Quyết; vốn điều lệ của doanh nghiệp cũng tăng từ 700 tỉ đồng lên 1.300 tỉ đồng; quy mô đội bay cũng tăng lên 30 chiếc.

bamboo airways thay do i nguo i dai dien tang so luo ng ma y bay
Bamboo Airways thay đổi người đại diện, tăng số lượng máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sau khi xem xét, Cục đã thẩm định hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways. Đồng thời, những nội dung thay đổi của Bamboo Airways đáp ứng được quy định tại Nghị định 92 về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Qua đó, trong quá trình triển hai Quyết định 1014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt và thực hiện phương án kinh doanh, chiến lược phát triển của Tre Việt, Cục Hàng không Việt Nam sẽ kiểm soát số lượng tàu bay khai thác của công ty. Cùng với đó là việc đưa tàu bay vào Việt Nam trên cơ sở quy định của pháp luật, sự phù hợp với hạ tầng hàng không và năng lực đảm bảo khai thác an toàn đội tàu bay của đơn vị này cũng như năng lực giám sát của Cục Hàng không Việt Nam.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định cho phép Bamboo Airways sẽ được điều chỉnh quy mô đầu tư đến năm 2023 là 30 máy bay, bao gồm các loại tàu bay thân hẹp (Airbus A319/A320/A321) và máy bay thân rộng (Airbus A330, A350 hoặc Boeing B787).

Tổng vốn đầu tư của dự án cũng được nâng lên mức 5.700 tỉ đồng. Nguồn vốn huy động từ vốn góp là 1.300 tỉ đồng, vốn huy động là 2.450 tỉ đồng và nguồn vốn khác là 1.950 tỉ đồng. Các nguồn vốn huy động và vốn khác được huy động theo thực tế tiến độ tăng số lượng máy bay và kết quả hoạt động kinh doanh.

Đức Trọng
Xem phiên bản mobile