Bình Phước: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

22/04/2024 07:50 Văn hóa
Ngày 19/4, tại Trường Cao đẳng Bình Phước, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Bình Phước: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Mạc Đình Huấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Đài PT-TH và Báo Bình Phước Nguyễn Thị Minh Nhâm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Phước Hà Văn Kiên ​​​​cắt băng khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; ông Nguyễn Minh Quang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Hữu Cứ - Ủy viên Hội Xuất bản Việt Nam, Chánh Văn phòng Hội Xuất bản phía Nam; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể tỉnh; Phòng Văn hoá - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách trong và ngoài tỉnh; các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh; cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh: Trong xu hướng phát triển của khoa học và công nghệ hiện nay, các hình thức đọc sách, các phương tiện để con người tiếp cận với nguồn tri thức của nhân loại trở nên đa dạng, phong phú hơn, nhưng sách (cả sách in và sách điện tử) vẫn khẳng định giá trị to lớn, không thay đổi. Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, phát huy ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Đồng thời, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ, quảng bá sách; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam, góp phần xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, tại tỉnh Bình Phước, đã và đang diễn ra nhiều hoạt động truyền thông về sách, tặng sách; tổ chức xe thư viện lưu động phục vụ bạn đọc ở vùng xa, vùng biên giới; hội thi tuyên truyền, giới thiệu về sách trong các trường học; triển lãm, giới thiệu sách, các ấn phẩm, dịch vụ thông tin và truyền thông phục vụ đọc sách với 24 gian hàng trưng bày tại Trường Cao đẳng Bình Phước từ ngày 19 - 21/4... Đây là các hoạt động, sự kiện hưởng ứng thiết thực Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Bình Phước: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Các đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm sách, thiết bị phục vụ đọc sách

Tại lễ khai mạc, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên còn được nghe ông Nguyễn Anh Dũng - Hội viên Hội Xuất bản Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sbooks truyền cảm hứng đọc sách với chuyên đề "Sách với chuyển đổi số và khởi nghiệp". Ngay sau lễ khai mạc, Ban tổ chức đã đi thăm, tặng sách, máy tính và quà cho Mái ấm An Vũ (xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú), đồng thời thực hiện kết nối nhiều hoạt động trao tặng sách, thiết bị phục vụ đọc sách cho các đơn vị ở vùng xa, vùng biên giới trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Cũng nhân dịp này, nhiều cơ quan, công ty, doanh nghiệp, nhà xuất bản, cửa hàng sách đã hỗ trợ, trao tặng sách, máy vi tính, thiết bị học tập cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, với mong muốn góp phần chia sẻ thông tin và tri thức đến gần hơn với người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi và nhân dân ở vùng nông thôn, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Qua đó, tạo điều kiện rèn luyện thói quen, nhu cầu đọc sách, tìm kiếm thông tin cho cộng đồng, tạo nên môi trường học tập suốt đời./.

Thanh Hà
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động