Thứ tư 06/07/2022 22:55
Dòng sự kiện

Bộ Thông tin và Truyền thông phát động nhắn tin ủng hộ người nghèo

22/10/2019 11:37
Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng, thông qua việc nhắn tin ủng hộ người nghèo, doanh nghiệp sẽ giáo dục tinh thần phụng sự cộng đồng, trách nhiệm xã hội trong tổ chức của mình.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát động nhắn tin ủng hộ người nghèo
bo thong tin va truyen thong phat dong nhan tin ung ho nguoi ngheo

Lãnh đạo Bộ TT&TT phát động nhắn tin ủng hộ chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2019".

Chiều 21/10, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Lễ phát động nhắn tin ủng hộ chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2019".

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ TT&TT nhắn tin ủng hộ người nghèo trên cổng thông tin điện tử nhân đạo 1400 Quốc gia; đồng thời tham gia ủng hộ mỗi người một phần lương của mình để đóng góp "Quỹ vì người nghèo" góp phần thiết thực trong công cuộc giảm nghèo bền vững.

Cùng với đó, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành TT&TT tổ chức lễ phát động đến từng nhân viên trong tổ chức của mình nhắn tin ủng hộ người nghèo.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với hàng triệu nhân viên đang làm việc trong ngành TT&TT, sự đóng góp sẽ là rất đáng kể. Thông qua hành động này, doanh nghiệp cũng sẽ giáo dục tinh thần phụng sự cộng đồng, trách nhiệm xã hội trong tổ chức của mình.

Bộ trưởng nhấn mạnh: "Mỗi người một đóng góp nhỏ, một giọt nước thì cả triệu người sẽ thành một dòng sông lớn. Mỗi người chúng ta, bằng một hành động nhỏ, nhưng thiết thực, xuất phát từ tâm mình thì sẽ thành một tâm lớn, lan tỏa đến mọi người dân Việt Nam, để đất nước chúng ta không còn ai, không còn gia đình nào đói nghèo và đó là bản chất của chế độ chúng ta".

Ngay sau Lễ phát động "Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2019" của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT là một trong những Bộ đi đầu hưởng ứng chương trình.

Trước đó, Công đoàn ngành TT&TT đã vận động công nhân viên chức lao động chung tay cùng cả nước, đã ủng hộ được gần 5 tỉ đồng thông qua cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400.

Hãy cùng chung tay ủng hộ người nghèo bằng cách soạn tin VNN và gửi vào số 1408, mỗi tin nhắn của chúng ta sẽ ủng hộ người nghèo 20.000 đồng. Số lượng tin nhắn thể hiện tấm lòng của chúng ta với những đồng bào nghèo.
Đông Hải
Xem phiên bản di động