Thứ ba 26/05/2020 23:23

Chất lượng không khí tại Hà Nội đang xấu đi từng giờ

13/11/2019 14:55
Theo Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), chỉ số đánh giá chất lượng không khí ở Hà Nội trong ngày 13/11 đang xấu đi từng giờ.
Thủ tướng: Hà Nội phải tìm ngay giải pháp xử lý ô nhiễm không khí Không khí lạnh sẽ bao trùm Hà Nội đến hết tuần Thời tiết 19/9: Bắc Bộ sáng có mưa rào, trời se lạnh

Thông tin từ Tổng cục Môi trường cho hay, trước khi ảnh hưởng tới miền Bắc trong chiều và tối 13/11, không khí lạnh đang nén rãnh áp thấp khiến mây mù dày nên khả năng phát tán các chất ô nhiễm thấp, tình trạng ô nhiễm bụi mịn PM2.5 ở Hà Nội vẫn đang xấu, các chỉ số chất lượng không khí tăng lên theo từng giờ

Cụ thể, lúc 7h ngày 13/11, tại trạm quan trắc 556 Nguyễn Văn Cừ chỉ số chất lượng không khí AQI ghi nhận ở mức 177, mức không tốt cho nhóm nhạy cảm, hạn chế thời gian ở ngoài trời. Tuy nhiên, đến 11h, chỉ số AQI tăng lên mức 239, mức xấu, nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài, những người khác nên hạn chế thời gian ở ngoài trời.

cha t luo ng khong khi ta i ha no i dang xa u di tu ng gio
Chỉ số không khí trên ứng dụng PAM Air vào trưa nay (13/11), nhiều khu vực ở Hà Nội ở mức tím (mức rất có hại cho sức khỏe).

Ngoài ra, cập nhật chỉ số AQI trên hệ thống quan trắc không khí PAMAir lúc 11h ngày 13/11 cho thấy, tại hầu hết các khu vực trong Hà Nội, chỉ số AQI đều tăng lên so với đầu giờ sáng.

Trang thông tin điện tử Air Visual, cũng đánh giá chỉ số AQI tại Hà Nội đang ở mức tím-mức rất có hại cho sức khỏe tất cả mọi người. Khuyến nghị người dân chạy máy lọc khí trong nhà, đóng cửa sổ để tránh không khí bẩn bên ngoài, tránh tập thể dục ngoài trời và đeo mặt nạ khi ra ngoài.

Duy Khang
Xem phiên bản mobile