Đắk Nông: Xử phạt gần 300 triệu đồng đối với trang trại heo gây ô nhiễm môi trường

02/02/2023 09:25 Chính sách - Pháp luật
Một trang trại chăn nuôi heo tại xã Cư K'nia, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông vừa bị xử phạt phạt gần 300 triệu đồng do xả thải vượt tiêu chuẩn cho phép và không có kết quả báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ một trang trại chăn nuôi heo tại xã Cư K’nia (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã có hành vi gây ô nhiễm môi trường; đồng thời có quyết định dừng hoạt động chăn nuôi của trang trại này để khắc phục các vấn đề liên quan.

Đắk Nông: Xử phạt gần 300 triệu đồng đối với trang trại heo gây ô nhiễm môi trường
Một trang trại nuôi heo tại xã Cư K'nia, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông vừa bị xử phạt phạt gần 300 triệu đồng do ô nhiễm môi trường (hình minh họa)

Tổng mức xử phạt là 295 triệu đồng đối với ông Phạm Chí Công (67 tuổi, trú tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) do có hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường trong quá trình chăn nuôi, vận hành trang trại heo tại xã Cư K’nia.

Cụ thể, ông Công bị xử phạt 175 triệu đồng do trang trại chăn nuôi không có kết quả báo cáo đánh giá tác động môi trường; phạt 120 triệu đồng do hành vi xả thải có chứa các thông số vượt tiêu chuẩn kỹ thuật về chất thải (từ 3-10 lần so với quy định). Các hành vi trên đã vi phạm Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 7/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu ông Phạm Chí Công dừng việc xây dựng các hạng mục công trình liên quan; dừng việc xả thải và dừng việc chăn nuôi để tiến hành lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trong vòng 9 tháng tính từ tháng 1/2023.

Trước đó, tháng 1/2023, UBND tỉnh Đắk Nông cũng đã xử phạt 5 chủ trang trại chăn nuôi heo tại xã Ea Pô (huyện Cư Jút) với tổng số tiền gần 900 triệu đồng với các hành vi vi phạm phổ biến là xả thải gây ô nhiễm, thực hiện không đúng các nội dung trong báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc không có quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường…/.

Trường Giang - Phạm Sinh

Trường Giang
Tổng hợp
Xin chờ trong giây lát...

Chương trình Diễn đàn kinh tế xanh vì một quốc gia phát triển bền vững

Phiên bản di động