Đồng Nai: Trên 20.000 lượt khách tham quan Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực

28/11/2023 11:15 Kinh tế, xã hội
Theo Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Đồng Nai, bà Trần Thị Thu Trang, Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực Đồng Nai năm 2023 đã đón trên 20.000 lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan chỉ sau 2 đêm đầu diễn ra sự kiện.

Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực (VHDLAT) Đồng Nai năm nay diễn ra từ ngày 24 đến 28/11/2023, có hơn 70 gian hàng trưng bày, giới thiệu không gian văn hóa, ẩm thực, du lịch của Đồng Nai và 12 tỉnh, thành trong cả nước cùng hàng chục doanh nghiệp du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn trong và ngoài tỉnh.

Các đàu bếp Món xôi chiên phồng đặc sản Đồng Nai nhận bằng kỷ lục châu Á
Các đàu bếp đang trình diễn Món xôi chiên phồng - đặc sản Đồng Nai nhận bằng kỷ lục châu Á.

Trước đó, ngày 24/11/2023, tại Công viên Dương Tử Giang (P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) đã diễn ra buổi khai mạc Tuần lễ VHDLAT Đồng Nai 2023 với sự tham gia của nhiều lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo du khách và bà con trên địa bàn.

Ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban tổ chức Tuần lễ VHDLAT cho biết, Tuần lễ VHDLAT là hoạt động thường niên của Đồng Nai, góp phần giới thiệu, quảng bá về vùng đất, con người, văn hóa Đồng Nai. Đồng Nai có những địa danh nổi tiếng như: Khu dự trữ sinh quyển thế giới, Vườn quốc gia Cát Tiên, hồ Trị An, Khu di tích lịch sử núi Chứa Chan, quần thể di tích, danh lam thắng cảnh đá ba chồng… Cùng với đó là những điểm đến mang giá trị văn hóa, lịch sử cách mạng, như: Chiến khu Đ với các Căn cứ Trung ương cục miền Nam, Căn cứ Khu ủy miền Đông, Đền thờ Chưởng cơ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh… Vùng đất, con người Đồng Nai đã tạo nên những di tích lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng, kiến trúc, địa danh lịch sử nổi tiếng. Đến nay, toàn tỉnh đã có 68 di tích cấp tỉnh và cấp quốc gia, trên 1 ngàn di tích được kiểm kê phổ thông khác.

Tuần lễ
Tuần lễ Văn hóa du lịch ẩm thực Đồng Nai năm 2023 được khai mạc ngày 24/11.

Ngoài ra, Đồng Nai còn có nhiều loại trái cây nhiệt đới thơm ngon nức tiếng và các món ăn dân dã đậm chất phương Nam. Trong đó, 2 món Xôi chiên phồng và gỏi bưởi là những món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam được Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam công nhận.

Tuần lễ VHDLAT mong muốn được giới thiệu đến công chúng sản phẩm làng nghề truyền thống của địa phương; triển lãm áo dài qua các thời kỳ, trưng bày, giới thiệu sách Địa chí Đồng Nai, được tư vấn giới thiệu các tour, tuyến du lịch và các chương trình tour khuyến mãi tại các gian hàng của các công ty lữ hành; tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố và đón nhận bằng Kỷ lục Châu Á đối với Món Xôi chiên phồng Đồng Nai cùng với sự trình diễn độc đáo của 11 đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng nổi tiếng của tỉnh Đồng Nai.

Sỹ Bắc

THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO

Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động