Thứ năm 09/02/2023 03:01
Dòng sự kiện

Hội An: Phấn đấu 100% cơ quan, đơn vị không dùng túi nilon

14/11/2019 05:00
Hội An đang khuyến khích các cơ quan, tổ chức sử dụng các sản phẩm, vật liệu thay thế thân thiện với môi trường thay cho túi nilon, chai nhựa,… phấn đấu đến cuối năm 2019, 100% cơ quan đơn vị không dùng túi nilon.  
Nhận thức của người dân về túi nilon vẫn hạn chếKế hoạch phòng, chống rác thải nhựa và túi nilon của Hà NộiHà Nội phấn đấu hạn chế 80% sản phẩm nhựa khó phân hủy
hoi an phan dau 100 co quan don vi khong dung tui nilon
Phố cổ Hội An ngập rác sau mỗi trận lũ.

Thành ủy Hội An (Quảng Nam) vừa ban hành chỉ thị về việc tăng cường kiểm soát, giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon khó phân hủy trên địa bàn toàn TP.

Theo đó, đến cuối năm 2019 sẽ có 100% các cơ quan, đơn vị, trường học từ TP đến xã phường không sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon khó phân hủy và đến cuối năm 2021, các cửa hàng, chợ, siêu thị không sử dụng đồ nhựa sử dụng một lần. Phấn đấu giảm từ 13-15% mỗi năm, để đến năm 2025, trên địa bàn toàn TP Hội An sẽ không phát sinh rác thải nhựa sử dụng một lần.

Chỉ thị nhằm góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững theo phát động của Thủ tướng Chính phủ nói chung và của TP Hội An, tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Theo thống kê của Hội An, mỗi ngày TP này có gần 100 tấn rác thải phát sinh. Trong đó, lượng rác thải nhựa chiếm khoảng 20% đã gây nên nguy cơ quá tải cho bãi rác tập trung của TP, cũng như công tác đảm bảo phát triển bền vững cho Hội An trong tương lai.

Trước nguy cơ này, Thành ủy Hội An đã ban hành nhiều kế hoạch, chỉ thị chỉ đạo các ngành chức năng Hội An thực hiện cắt giảm sử dụng vật dụng nhựa sử dụng một lần, tiến tới không sử dụng. Bên cạnh việc hạn chế và tiến tới nói không với rác thải nhựa sử dụng một lần, Hội An đang khuyến khích các cơ quan, tổ chức sử dụng các sản phẩm, vật liệu thay thế thân thiện với môi trường thay cho túi nilon, chai nhựa…

Đông Hải
Xem phiên bản di động