Thứ hai 25/05/2020 17:05

Không khí ở Sydney ô nhiễm ở mức nguy hiểm

21/11/2019 14:19
Theo thang đánh giá của Sở Môi trường bang New South Wales (Australia), chất lượng không khí tại thành phố Sydney vẫn đang ô nhiễm ở mức “nguy hiểm”.
Không khí Hà Nội ô nhiễm ở mức có hại cho sức khỏe Bụi mịn nano trong khói xe có thể gây ung thư não Nước ngọt tại Sydney cạn nhanh do hạn hán

Ngày 21/11, Sydney tiếp tục mù mịt trong khói bụi độc hại khi có tới hơn 50 đám cháy rừng vẫn đang hoành hành tại khu vực bờ biển phía Đông nước Úc. Đến nay, có khoảng 60 người gặp vấn đề về hô hấp, phải đến bệnh viện điều trị.

khong khi o sydney o nhiem o muc nguy hiem
Ảnh: ABC.

Giới chức y tế địa phương cảnh báo các trường học hạn chế cho học sinh hoạt động ngoài trời; nhà hát Opera House và Cầu cảng Sydney nổi tiếng cũng bị đóng cửa dài ngày.

Theo đại diện đơn vị cứu hỏa bang New South Wales, hơn 1.000 nhân viên đang nỗ lực khống chế các đám cháy trên toàn bang trong bối cảnh thời tiết ngày càng nóng, khô hạn.

Ngoài ra, sức gió được dự báo lên tới 60km/h ở khu vực biên giới phía Nam cũng sẽ gây trở ngại lớn cho công tác dập lửa.

Theo thống kê, cháy rừng năm nay ở New South Wales đã cướp đi sinh mạng của 6 người, phá huỷ 600 ngôi nhà.

Cháy rừng là mối lo ngại thường trực ở Australia trong mùa hè khô nóng. Tuy nhiên, năm nay các đám cháy bùng phát sớm hơn và có sức tàn phá mạnh hơn do một số vùng ở các bang New South Wales và Queensland bị hạn hán suốt 3 năm qua. Nhiều chuyên gia cho rằng phần lớn là do biến đổi khí hậu.

Diệu Anh
Xem phiên bản mobile