Lâm Đồng: Dự kiến xây dựng nhiều trụ sở làm việc cho Công an cấp xã

14/03/2023 08:33 Địa phương
Dự kiến từ nay đến năm 2024, tỉnh Lâm Đồng sẽ tiến hành xây dựng 40 trụ sở làm việc cho lực lượng công an cấp xã, phường nhằm đảm bảo ổn định cơ sở vật chất, cải thiện điều kiện công tác cho lực lượng công an các địa phương…

Đầu tháng 2/2023, trong hội nghị đánh giá tình hình kinh tế, xã hội tháng 1/2023 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2023, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo: Đối với nguồn vốn phân cấp cho các huyện, thành phố và nguồn tăng thu ngân sách năm 2023 phải bố trí đầu tư xây dựng trụ sở làm việc cho Công an xã và hoàn thành dứt điểm trong năm 2024.

Lâm Đồng: Dự kiến xây dựng nhiều trụ sở làm việc cho Công an cấp xã
Trụ sở Công an tỉnh Lâm Đồng

Tại cuộc họp này, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa giao Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh này chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và Sở Xây dựng, xem xét đề xuất của Công an tỉnh Lâm Đồng trong việc đầu tư xây dựng 40 trụ sở làm việc cho Công an cấp xã, phường thuộc TP, Đà Lạt, các huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Đam Rông, Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên.

Thực hiện chỉ đạo trên, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, báo cáo dự kiến kế hoạch phân bố các nguồn vốn để đầu tư xây dựng 40 trụ sở Công an cấp xã. Trụ sở Công an cấp xã bao gồm nhà làm việc, nhà ăn, nhà ở tập thể cho cán bộ, chiến sĩ, hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị theo thiết kế của Bộ Công an.

Từ khi thực hiện việc đưa Công an chính quy về giữ các chức danh Công an cấp xã, do thiếu trụ sở làm việc nên phần lớn Công an xã ở Lâm Đồng được bố trí phòng làm việc tạm ngay trong UBND xã. Điều này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng Công an xã bởi cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị thiếu thốn, chỗ ăn ở, sinh hoạt còn tạm bợ…

Trường Giang - Mạnh Đức

Trường Giang
Tổng hợp

THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO

Xin chờ trong giây lát...

Chương trình Diễn đàn kinh tế xanh vì một quốc gia phát triển bền vững

Phiên bản di động