Thứ năm 13/05/2021 03:31

Phenikaa (Hà Nội): Giảm phát thải gần 200 tấn CO2 mỗi năm

20/04/2020 14:44
Mỗi năm, Tập đoàn Phenikaa (Hà Nội) tiết kiệm được trên 500.000 kWh điện, tương đương giảm phát thải hơn 200 tấn CO2, nhờ 3 giải pháp tiết kiệm năng lượng cùng với hệ thống năng lượng mặt trời.
Hơn 18% sản lượng điện toàn EU là điện gió và điện mặt trời
phenikaa ha noi giam phat thai gan 200 tan co2 moi nam
Các tấm pin quang điện được lắp trên mái tòa nhà trụ sở làm việc của Tập đoàn Phenikaa tại Láng - Hòa Lạc

Một trong những mục tiêu mà PHENIKAA luôn hướng đến là trở thành “Doanh nghiệp xanh”. Vì thế, cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty không ngừng nỗ lực nhằm giảm thiểu tối đa các tác hại đến môi trường thông qua việc phát triển các dòng sản phẩm sinh thái, thân thiện với môi trường, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới cũng như việc áp dụng chu trình sản xuất khép kín 100%, không có chất thải độc hại ra môi trường.

Trong 3 năm qua, Công ty đã thực hiện rất nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng với mức tiết kiệm khoảng 453.516 kWh/năm. Cụ thể như: giải pháp cho hệ thống chiếu sáng, hệ thống máy nén khí; cải tạo hệ thống sấy khuôn, hầm làm mát có lắp biến tần điều khiển động cơ; lắp biến tần cho hệ thống bơm nước thải, bơm cấp nước công nghệ,…

Bên cạnh đó, Tập đoàn Phenikaa đã triển khai hệ thống điện năng lượng mặt trời công suất 1,6MW với mức đầu tư khoảng 35 tỷ đồng tại 2 tòa nhà điều hành A1 và A2 của tập đoàn với diện tích rộng 400m2 với 400 tấm pin quang điện được lắp đặt, có thể cung cấp tới 90% điện năng cho hoạt động của hơn 100 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại 2 tòa nhà. Với tuổi thọ trung bình của các tấm pin là 25 năm, như vậy sau 15 năm công ty đã có thể thu hồi được vốn đầu tư ban đầu.

Việc đưa tấm pin năng lượng mặt trời vào hoạt động đã giúp sản lượng điện mỗi năm của tập đoàn tiết kiệm lên đến trên 500.000 kWh, tương đương với giảm phát thải trên 200 tấn CO2 mỗi năm.

Ngoài ra, đơn vị này cũng đã triển khai hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001. Toàn bộ các công đoạn sử dụng năng lượng điện, gas, dầu diesel, nước sạch đều có định mức sử dụng rõ ràng trong quy định, quy trình ban hành; có bộ phận chuyên môn theo dõi, giám sát, phân tích dữ liệu năng lượng để cảnh báo và đưa ra các giải pháp kịp thời về việc sử dụng năng lượng, tránh lãng phí mà vẫn đảm bảo sản xuất.

Quang Minh
Xem phiên bản mobile