Thứ năm 06/08/2020 00:00

Phó Thủ tướng chủ trì họp Ban Chỉ đạo về phòng, chống rửa tiền

03/09/2019 20:33
Tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống rửa tiền, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu rõ tầm quan trọng của đánh giá đa phương về phòng chống rửa tiền, tác động của kết quả bản đánh giá này đối với toàn bộ nền kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam.

Chiều 3/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống rửa tiền chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo, đánh giá tiến độ, rà soát kết quả triển khai và đôn đốc các bộ, ngành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phục vụ cho đoàn đánh giá đa phương của Nhóm châu Á-Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền (APG) diễn ra cuối năm 2019. Việt Nam là thành viên của APG, một thành viên liên kết của Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF).

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp - ảnh LĐO.

Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo Tòa án nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, các bộ, ngành là thành viên của Ban Chỉ đạo.

Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước nêu rõ, tại Hội nghị thường niên lần thứ 20 vào tháng 7/2017, các thành viên của APG đã thông qua kế hoạch đánh giá đa phương về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đối với Việt Nam, sẽ diễn ra từ ngày 4-15/11 tới.

Các thành viên Ban Chỉ đạo đã nghe Ngân hàng Nhà nước báo cáo thực trạng tiến độ triển khai công việc, nội dung báo cáo chuẩn bị cho đánh giá đa phương của APG, kết quả đánh giá dự kiến có thể xảy ra đối với Việt Nam và những đề xuất hành động từng bộ, ngành cần khẩn trương thực hiện với lộ trình cụ thể để khắc phục những thiếu hụt, nhằm đạt kết quả cao trong đợt đánh giá đa phương này.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nêu rõ tầm quan trọng của đánh giá đa phương, tác động của kết quả bản đánh giá này đối với toàn bộ nền kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và yêu cầu các bộ, ngành liên quan, các thành viên Ban Chỉ đạo tập trung chỉ đạo thực hiện các hành động cấp thiết đã được thảo luận và thống nhất tại cuộc họp.

Các bộ, ngành phối hợp chặt chẽ, kịp thời về nguồn lực và nhân lực với Ngân hàng Nhà nước trong các bước, các khâu của quá trình chuẩn bị cho đánh giá đa phương, hoàn thành trong tháng 10 tới để đạt được kết quả tốt nhất.

P.V
Xem phiên bản mobile