Thứ sáu 02/06/2023 19:13
Dòng sự kiện

Thái Bình: Đánh giá vấn đề môi trường của Công ty chăn nuôi Thái Thụy

15/05/2023 09:32
Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ đề nghị Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Thái Thụy yêu cầu Công ty TNHH Chăn nuôi Thái Thụy cam kết thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường, giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo đảm sức khỏe cho người dân.

Mới đây, Huyện ủy Quỳnh Phụ đã có buổi làm việc với UBND huyện Thái Thụy và các bên liên quan để đánh giá vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường liên quan đến Công ty TNHH Chăn nuôi Thái Thụy ảnh hưởng đến người dân xã Đồng Tiến (huyện Quỳnh Phụ)

Báo cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quỳnh Phụ cho biết, từ tháng 4/2020 nhiều cử tri xã Đồng Tiến có ý kiến phản ánh vấn đề ô nhiễm môi trường liên quan đến Công ty TNHH Chăn nuôi Thái Thụy đóng trên địa bàn xã Thụy Duyên (Thái Thụy). Nhiều ý kiến cho rằng hoạt động chăn nuôi đã phát sinh mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống của người dân, việc học tập và giảng dạy của giáo viên, học sinh trên địa bàn xã Đồng Tiến.

Thái Bình: Đánh giá vấn đề môi trường của Công ty chăn nuôi Thái Thụy
Công ty TNHH chăn nuôi Thái Thụy đóng trên địa bàn xã Thụy Duyên, huyện Thái Thụy giáp ranh với xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ. (Ảnh: Thu Trang)

Trước thực trạng trên, huyện Quỳnh Phụ chỉ đạo phòng chuyên môn, địa phương thường xuyên kiểm tra đánh giá tình trạng ô nhiễm; huyện báo cáo UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan, phối hợp với huyện Thái Thụy yêu cầu phía Công ty có biện pháp giải quyết, khắc phục, xử lý tình trạng trên. Tuy nhiên, từ năm 2021 đến nay, tình trạng ô nhiễm môi trường từ Công ty TNHH Chăn nuôi Thái Thụy vẫn tiếp diễn. Sở Tài nguyên và Môi trường đã kiểm tra tham mưu UBND tỉnh xử lý vi phạm hành chính hành vi gây ô nhiễm môi trường với số tiền trên 136 triệu đồng và yêu cầu có biện pháp khắc phục.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Chăn nuôi Thái Thụy tiếp thu ý kiến của các sở, ngành liên quan, 2 huyện Quỳnh Phụ, Thái Thụy và các địa phương liên quan; đơn vị hứa sẽ tiếp tục đưa ra giải pháp xử lý hiệu quả để không ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của người dân.

Lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ đề nghị Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Thái Thụy yêu cầu Công ty TNHH Chăn nuôi Thái Thụy cam kết thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường; tăng cường kiểm tra, giám sát trong thực hiện chăn nuôi. Riêng với Công ty TNHH Chăn nuôi Thái Thụy phải có các biện pháp xử lý để giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo đảm sức khỏe cho người dân.

Đông Hải
Xem phiên bản di động