Thứ bảy 23/11/2019 04:24

Thúc đẩy hợp tác giữa Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam với Bộ Kế hoạch và Đầu tư

26/07/2019 13:20
Ngày 26/7, Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam đã có buổi làm việc với Vụ Quản lý các Khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Hai bên cùng trao đổi và thống nhất cao với các hoạt động phối hợp để thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường trên cả nước và tại các Khu kinh tế.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Đỗ Hữu Hào - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam đã thông tin tới Vụ Quản lý các Khu kinh tế về tổng quan vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hiệp hội cùng các nội dung Hiệp hội đang thực hiện có liên quan đến phát triển bền vững các hoạt động sản xuất công nghiệp và các khu công nghiệp như: Công nghệ để giảm phát thải khí nhà kính cho các Khu kinh tế và công nghiệp ven biển; Phát triển năng lượng bền vững; xây dựng quy trình công nghệ sử dụng phụ gia để nâng cao hiệu suất đốt, giảm thiểu phát thải Sox, Nox, và CO của các nhà máy nhiệt điện than; Tham gia xây dựng văn bản hướng dẫn về xử lý chất thải rắn thuộc nhiệm vụ của Bộ Tài nguyên và Môi trường...

Đại diện Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam

Trước các nội dung trao đổi và đề xuất mang tích thực tiễn cao của Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Vụ trưởng Vụ Quản lý các Khu kinh tế đánh giá cao việc xúc tiến hợp tác, cũng như vai trò của Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam đối với hoạt động chuyên môn của Vụ. Bà Ngọc thông tin, hiện tại Vụ cũng đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao nhiệm vụ phát triển và giới thiệu về các mô hình KCN sinh thái, hướng tới chủ trương lớn của quốc gia là phát triển những công trình công nghiệp xanh và bền vững.

Đại diện Vụ Quản lý các Khu kinh tế

Do đó, Vụ Quản lý các Khu kinh tế mong muốn được phối hợp và trao đổi thông tin thường xuyên với Hiệp hội, đặc biệt trong các lĩnh vực chuyên môn; đồng thời cùng đóng góp ý kiến với đơn vị trong việc xây dựng và hoàn thiện các văn bản về các lĩnh vực chuyên trách để các văn bản có ý nghĩa thực tiễn trước khi đưa vào các văn bản quy phạm pháp luật.

Trần Đông Hải
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile