Hà Nội:

Tưới nước, rửa đường sẽ làm giảm ô nhiễm không khí

12/10/2019 09:49 Tác động môi trường
Ngày 11/10, tại Hội thảo "Hiểu đúng về ô nhiễm không khí tại Hà Nội", theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT), do Hà Nội có 2 mùa hanh khô, nóng ẩm nên độ bụi rất cao, vì thế thành phố sẽ khởi động lại hạng mục tưới nước, rửa đường để giảm tình trạng ô nhiễm bụn mịn PM2.5…
Thủ tướng: Hà Nội phải tìm ngay giải pháp xử lý ô nhiễm không khí Công ty con của Hòa Phát gây ô nhiễm môi trường, người dân chịu trận! Hạn chế tiếp xúc với nguồn ô nhiễm để chủ động phòng bệnh "ăn thịt người"
tuo i nuo c ru a duong se la m gia m o nhie m ta i ha no i
Xe rửa đường.

Cụ thể, tại Hội thảo "Hiểu đúng về ô nhiễm không khí tại Hà Nội", ông Mai Trọng Thái - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, nhằm tiết kiệm ngân sách và cơ giới hóa việc vệ sinh môi trường, từ năm 2016, Hà Nội đã cho nhập hơn 100 xe hút bụi, quét rác.

Theo đó, thành phố đã cho dừng hạng mục tưới nước rửa đường. Qua việc cơ giới hóa như vậy, mỗi năm thành phố không phải chi khoảng 70 tỉ đồng tiền tưới nước rửa đường nữa.

Tuy nhiên, với đặc điểm của thời tiết Thủ đô do có 2 mùa hanh khô, nóng ẩm kèm độ bụi cao và đặc biệt trong những ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10 vừa qua, không khí của Hà Nội luôn trong tình trạng kém, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, thì thành phố đã cho phép khởi động lại hạng mục tưới nước rửa đường.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, Hà Nội cho biết đã xác định được 12 nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí như: bụi mịn PM2.5, đốt rơm rạ, khí thải xe máy, mỗi ngày người dân đốt hàng trăm tấn than…

Gia Phú
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động