Thứ tư 15/07/2020 17:55

Ấn Độ "vượt mặt" Trung Quốc về ô nhiễm không khí

11/11/2019 15:42
Theo dữ liệu về chất lượng không khí trung bình năm của IQ AirVisual, có tới 22 trên 30 thành phố ô nhiễm nhất thế giới nằm ở Ấn Độ, khiến quốc gia này "vượt mặt" Trung Quốc về mức độ ô nhiễm.
Hà Nội: Ô nhiễm không khí tăng cao trong tuần đầu tháng 11 Ô nhiễm khí thải phương tiện giao thông tại các đô thị Ô nhiễm không khí và hành động của tuổi trẻ

Các quốc gia có chất lượng không khí đáng báo động khác là Pakistan, Bangladesh và Trung Quốc.

Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm không khí hầu hết là do khí thải giao thông, nhà máy đốt nhiên liệu hoá thạch và các nhà máy công nghiệp nặng, hoạt động nông nghiệp,…

an do vuot mat trung quoc ve o nhiem khong khi
Ảnh minh hoạ.

Tại Ấn Độ, nhiều nông dân đốt rơm rạ tại các cánh đồng, đặc biệt là vào mùa thu, khiến không khí luôn trong tình trạng mù mịt với các chỉ số kém.

Giáo sư Thomas Smith của Trường Kinh tế London (Anh) cho biết: "Vấn đề của Ấn Độ là do hoạt động đốt rơm rạ bừa bãi trong nông nghiệp. Đó là điều Trung Quốc đã khắc phục được. Bên cạnh khí thải từ các loại xe và nhà máy, khói từ đốt rơm rạ là không thể coi thường".

Trước tình trạng ô nhiễm trầm trọng, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra lệnh cấm đốt rơm rạ tại khu vực quanh thủ đô New Delhi, tuy nhiên chất lượng không khí tại đây vẫn chưa được cải thiện do giai đoạn chuyển mùa khiến khí thải bị ứ đọng.

Diệu Anh
sunshine-group
acif

Đọc nhiều

thu-cam-on
hoi-thao-27
thaco-truong-hai-auto
ctcp-van-khoi-thanh
dai-ichi
Xem phiên bản mobile