Bình Phước: Khai mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VII

31/05/2024 12:30 Kinh tế, xã hội
Tối ngày 29/5/2024, tại Quảng trường thành phố Đồng Xoài, diễn ra lễ khai mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VII, năm 2024.
Bình Phước: Khai mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VII
Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại lễ khai mạc

Buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng dự và bấm nút khai mạc hội chợ. Cùng tham dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh và lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh, thành phố có gian hàng tham gia; lãnh đạo các sở, ngành và thành phố Đồng Xoài.

Hội chợ lần thứ VII diễn ra trong 5 ngày. Trong khuôn khổ hội chợ sẽ có hội thi “Trái cây ngon Bình Phước”, “Gian hàng đẹp” và các hội thảo “Nông dân với thương mại điện tử”, “Chăm sóc cây sầu riêng giai đoạn thu hoạch”, “Ứng dụng công nghệ vào chăn nuôi gia súc, gia cầm”. Đây sẽ là nơi gặp gỡ của các nhà quản lý, các nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân để giới thiệu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, liên kết xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, phát triển các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là trái cây và hàng nông sản.

Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước cũng là nơi tăng cường xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp và các sản phẩm tiêu dùng, đặc biệt là hàng nông sản thế mạnh của tỉnh Bình Phước. Đây còn là dịp tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP.

Hội chợ lần này có sự tham gia của hơn 400 gian hàng được thiết kế làm 7 khu vực chính để trưng bày các loại trái cây, sản phẩm nông sản, nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu và đặc sản của các vùng, miền trong cả nước. Đặc biệt, hội chợ là nơi trưng bày các sản phẩm OCOP thế mạnh của tỉnh Bình Phước như điều, tiêu, sầu riêng và ngành chăn nuôi có những loại sản phẩm chế biến sâu; đồng thời giới thiệu những giống cây trồng mới đạt năng suất, chất lượng cao của tỉnh…

Bình Phước: Khai mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ VII
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm trái cây và hàng nông sản tại hội chợ
Thanh Hà
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động