Thứ tư 07/06/2023 10:40
Dòng sự kiện

Công ty Nhiệt điện Uông Bí: Đảm bảo sản xuất và cung cấp điện ổn định trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

29/04/2022 09:46
Cùng với cả nước đón ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, CBCNV Công ty Nhiệt điện Uông Bí nỗ lực từng ngày với nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân trong dịp kỷ niệm Thống nhất đất nước và ngày Quốc tế lao động.

Trong tháng 4, tính đến hết ngày 28/4/2022, Công ty đã sản xuất được 373,769 Triệu kWh/397,7 Triệu kWh; ước tháng 4 đạt 402 Triệu kWh, đạt 101% so với kế hoạch Bộ Công Thương giao. Đó là sự nỗ lực từng ngày của CBCNV nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nền kinh tế và đời sống xã hội và đảm bảo an ninh năng lượng.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Công ty đã có giải pháp, kế hoạch thực hiện đảm bảo sản xuất kinh doanh.

Ông Đỗ Trung Kiên - Quyền Giám đốc Công ty Nhiệt điện Uông Bí, Tổng Công ty Phát điện 1 cho biết: “Đối với công tác nhân lực, các đơn vị trong Công ty đã bố trí lịch trực đảm bảo đầy đủ nhân lực phục vụ công tác vận hành, sửa chữa; bố trí trực lãnh đạo, trực vận hành, trực kho vật tư 24/24, chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh trong dịp nghỉ Lễ, các Tổ máy thực hiện phương thức vận hành phát điện theo biểu đồ huy động của Trung tâm Điều độ HTĐ Quốc gia. Dự phòng lò phụ sẵn sàng phục vụ khởi động cho các Tổ máy. Lực lượng sửa chữa sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, sự cố phát sinh, ngoài lực lượng thường trực tại chỗ, nguồn nhân lực dự phòng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi cần thiết”.

Đối với công tác nhiên liệu, vật tư, Công ty phối hợp với đơn vị cung cấp than, dầu đảm bảo đủ nhiên liệu cho lò hơi phụ, các tổ máy 300MW và 330MW đáp ứng phương thức vận hành và dự phòng theo huy động của A0.

Các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị, tăng cường thực hiện các hình thức kiểm tra đột xuất kỷ luật vận hành. Chuẩn bị phương án phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn sản xuất.

Công ty Nhiệt điện Uông Bí: Đảm bảo sản xuất và cung cấp điện ổn định trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Lực lượng vận hành tại phòng Trung tâm điều khiển

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự đoàn kết, chung sức đồng lòng của tập thể Ban lãnh đạo, CBCNV, Công ty Nhiệt điện Uông Bí tin tưởng rằng Công ty sẽ hoàn thành tốt kế hoạch và nhiệm vụ mà Tổng Công ty Phát điện 1 giao, trước mắt là đảm bảo sản xuất an toàn, cung cấp điện ổn định trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và mùa nắng nóng 2022.

Ngọc Thắng

Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản di động