Thái Nguyên:

Đầu tư nâng cấp hệ thống cung cấp nước sạch

27/03/2020 10:24 Địa phương
Là đơn vị cung cấp nguồn nước sạch chủ yếu cho người dân trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, Công ty cổ phần Nước sạch Thái Nguyên đã không ngừng đầu tư, cải tạo mạng lưới, đổi mới kỹ thuật xử lý nước… nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch đủ và liên tục cho khách hàng. 
Quảng Ninh: Hoàn thành 100% Chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Tuy nhiên, hiện nay, các đường ống dẫn nước sạch của thành phố Sông Công đã xuống cấp, bị rò rỉ nước, nước nhiễm kim loại nặng do sử dụng đường ống bằng gang khiến cho chất lượng nước sạch bị ảnh hưởng. Do đó, Xí nghiệp nước sạch Sông Công (thuộc Công ty Cổ phần nước sạch Thái Nguyên) đang tiến hành đầu tư cải tạo, thay thế và sửa chữa các đường ống dẫn nước khu vực các phường trung tâm của thành phố.

dau tu nang cap he thong cung cap nuoc sach
Công nhân thực hiện lắp đặt đường ống dẫn nước bằng nhựa HDPE.

Trong quý I/2020, Xí nghiệp sẽ hoàn tất lắp đặt đường ống dẫn nước bằng nhựa HDPE đường kính từ 40mm đến 315mm (thay thế cho đường ống cũ bằng gang đã xuống cấp) tại các phường Mỏ Chè, Châu Sơn, Thắng Lợi, Phố Cò với chiều dài trên 1.500m. Trong quá trình thi công, Xí nghiệp sử dụng biện pháp đấu nối, chuyển nguồn, lắp đặt đường ống tạm để cấp nước liên tục, cam kết đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình dự án, hoàn trả mặt bằng đúng kế hoạch, không làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân...

Trong năm 2020, Xí nghiệp nước sạch Sông Công tiếp tục nâng cấp, cải tạo các đường ống trên toàn thành phố và triển khai xây dựng đường ống cấp nước cho KCN Sông Công II và khu vực lân cận với tổng mức đầu tư các hạng mục trên 20 tỷ đồng.

Năm 2019, tỷ lệ người dân nông thôn của tỉnh Thái Nguyên được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 93%, tăng 2% so với năm trước.
Thu Trang
Xin chờ trong giây lát...

Chương trình Diễn đàn kinh tế xanh vì một quốc gia phát triển bền vững

Phiên bản di động