Giảng dạy về bảo vệ môi trường và Ngày ngày hội tái chế rác

26/05/2023 15:31 Tăng trưởng xanh
Vừa qua, tổ chức GNI đã tổ chức sự kiện “Ngày hội tái chế rác” tại trường TH Tuân Lộ với sự tham gia học sinh đến từ 2 trường tiểu học Tuân Lộ và trường TH và THCS Quy Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.
Giảng dạy về bảo vệ môi trường và Ngày ngày hội tái chế rác

Giảng dạy về Bảo vệ môi trường được GNI thực hiện từ năm 2021 đến nay.

Đây là hoạt động thuộc chương trình Giảng dạy về Bảo vệ môi trường được GNI thực hiện từ năm 2021 đến nay.

Tại ngày hội, các em học sinh sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm, vui chơi hướng đến chủ đề bảo vệ môi trường cũng như cuộc thi chế tạo sản phẩm tái chế từ rác thải. Với các không gian/chủ đề trải nghiệm như “Tô màu hành tinh xanh”, “Xưởng chế tạo thần kỳ”, “Thế giới truyện tranh”... đã thu hút sự tham gia hào hứng, sôi nổi của các em học sinh.

Nhiều học sinh cho biết rất vui khi tham gia vào ngày hội khi được chơi rất nhiều trò chơi giúp nâng cao suy nghĩ và tính tư duy. Các em còn được trải nghiệm gian hàng đọc sách. Ngoài ra còn có nhiều trò chơi từ vận động cho đến đòi hỏi sự suy nghĩ và khéo tay dành cho tất cả học sinh. Phần thi các sản phẩm tái chế và trao giải kết thúc lại chương trình với sự hứng khởi của thầy cô và học sinh hai trường.

Đại diện trường TH & THCS Quy Mỹ - chia sẻ dự án này rất phù hợp và thiết thực với các em học sinh, đồng thời bày tỏ mong muốn dự án có thể sắp xếp tiếp tục giảng dạy và xây dựng các chương trình thiết thực hơn nữa.

Chương trình Giảng dạy về Bảo vệ môi trường được GNI triển khai từ năm 2021 đến nay, mỗi khóa giảng dạy bao gồm (4) tiết học trên lớp và (1) hoạt động ngoại khóa/ngày hội tái chế rác. Với phương pháp giảng dạy trực quan sinh động, kết hợp giữa học trên lớp và hoạt động ngoại khóa, chương trình đã trở thành một trong những hoạt động được học sinh và thầy cô các trường hưởng ứng nhiệt tình. Trong thời gian tới, GNI sẽ tiếp tục triển khai chương trình tại các trường dự án thuộc địa bàn hoạt động của GNI tại Việt Nam.

PV
Xin chờ trong giây lát...

Chương trình Diễn đàn kinh tế xanh vì một quốc gia phát triển bền vững

Phiên bản di động