Giới thiệu các sản phẩm của dự án Em Vui

22/05/2023 14:00 Tăng trưởng xanh
Sáng ngày 22/5/2023, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) phối hợp Tổ chức Plan International tại Việt Nam tổ chức chương trình “Giới thiệu các sản phẩm của Dự án Em Vui”nhằm chia sẻ một cách đầy đủ những sản phẩm giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức phòng chống tảo hôn, phòng chống mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số Dự án đã thực hiện trong gần 3 năm qua.
Giới thiệu các sản phẩm của dự án Em Vui

Dự án "Em Vui" là một nỗ lực của Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) và tổ chức Plan International Việt Nam nhằm tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về việc mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số. Triển khai từ tháng 6/2020 đến hết tháng 6/2023 tại 4 tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình và Quảng Trị, dự án đã nhận được sự tài trợ từ Liên minh châu Âu (EU) và tổ chức Plan International Bỉ.

Tại chương trình đã giới thiệu một loạt các sản phẩm giáo dục - truyền thông độc đáo nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số. Trong số đó, bộ phim hoạt hình "Hành trình của Mỉ" gồm 12 tập phim, bộ truyện tranh "Hành trình của Mỉ", truyện tranh "Đừng mắc bẫy" và "Đừng vội lấy chồng sớm", cùng với các video minh họa, tài liệu học, tiểu phẩm và phóng sự đều được giới thiệu trong chương trình. Ngoài ra, dự án Em Vui cũng trình bày 3 báo cáo định kỳ về tình trạng tảo hôn và mua bán người tại các tỉnh tham gia dự án như Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Giang. Cùng với đó, chương trình cũng tạo cơ hội cho các tổ chức xã hội, cơ quan báo chí - truyền thông và các đơn vị liên quan trao đổi kinh nghiệm và đánh giá về "Nền tảng Em Vui". Nhằm đảm bảo tính bền vững của dự án sau khi kết thúc vào tháng 6 năm 2023, chương trình nhằm đề xuất các giải pháp và sáng kiến duy trì hiệu quả của nền tảng Em Vui trong việc phòng chống tảo hôn và mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số.

Giới thiệu các sản phẩm của dự án Em Vui

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS), Giám đốc dự án Em Vui, chia sẻ, “Sau một thời gian xây dựng, nền tảng trực tuyến Em Vui đã chính thức ra mắt và vận hành từ tháng 9.2021. Em Vui đã thực sự trở thành một người bạn tin cậy của hàng nghìn thanh thiếu niên dân tộc thiểu số và là một kênh thông tin hữu ích cho các thầy cô giáo và các cán bộ địa phương. Sản phẩm giáo dục truyền thông của Em Vui được chúng tôi xây dựng rất thân thiện, gần gũi với các em, giúp các em dễ dàng tìm hiểu các thông tin và trang bị các kỹ năng cần thiết để phòng tránh tảo hôn và mua bán người”.

Dự án Em Vui hướng đến mục tiêu tổng quát là giúp các trẻ em gái, em trai, nam nữ thanh niên các dân tộc thiểu số sử dụng không gian kỹ thuật số để tìm hiểu và tiếp cận quyền lợi của họ, tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ và đóng góp ý kiến của mình cho các nhà hoạch định chính sách. Với sự đồng hành của các cơ quan chính phủ, chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể và mạng lưới các tổ chức xã hội, đã có 17.200 em thanh thiếu niên dân tộc thiểu số được hưởng lợi trực tiếp từ những hoạt động của dự án và kỳ vọng lan tỏa thông tin tới hơn 57.400 em vùng dân tộc khác trên khắp 4 tỉnh tham gia dự án.

Huệ Chi

THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO

Xin chờ trong giây lát...

Chương trình Diễn đàn kinh tế xanh vì một quốc gia phát triển bền vững

Phiên bản di động