Hà Nam: xử phạt 1,7 tỷ đồng đối với 02 công ty do vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường

17/08/2021 21:05 Chính sách - Pháp luật
Ngày 13/8/2021, UBND tỉnh Hà Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối Công ty cổ phần môi trường Hà Nam với tổng số tiền là 1,2 tỷ đồng và các hình phạt bổ sung khác; Xử phạt đối với Công ty TNHH sản xuất, thương mại và dịch vụ Nhật Tân với số tiền là 450 triệu đồng và các hình phạt bổ sung khác

Theo Công an tỉnh Hà Nam. Trước đó, vào hồi 13 giờ 30 phút, ngày 18/6/2021, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan kiểm tra, phát hiện 02 xe ô tô của Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Nhật Tân (địa chỉ xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội) chở chất thải công nghiệp gồm các loại nilon, cao su, bao tải, mùn tro bụi, nhựa thải,... đến Công ty Cổ phần môi trường Hà Nam (địa chỉ thôn Đồng Ao, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm) để tập kết có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Qua quá trình điều tra, xác minh xác định Công ty Cổ phần môi trường Hà Nam và Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Nhật Tân đã vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

ha nam xu phat 17 ty dong doi voi 02 cong ty do vi pham cac quy dinh cua phap luat ve bao ve moi truong
Chất thải công nghiệp không được xử lý đúng quy định sẽ thành nguồn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng (ảnh minh họa)

Ngày 13/8/2021, UBND tỉnh Hà Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối Công ty cổ phần môi trường Hà Nam với tổng số tiền là 1,2 tỷ đồng và các hình phạt bổ sung khác; Xử phạt đối với Công ty TNHH sản xuất, thương mại và dịch vụ Nhật Tân với số tiền là 450 triệu đồng và các hình phạt bổ sung khác./.

Nguyễn Quang (TH)
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động