Thứ tư 15/07/2020 18:51

"Hạt giống" chia sẻ tri thức, kết nối cộng đồng "nảy mầm"

02/10/2019 17:41
Vmap - Bản đồ số riêng của Việt Nam đã vừa ra mắt, với 23,4 triệu dữ liệu địa chỉ trên cả nước.
Công nghệ số hóa góp phần xây dựng thương hiệu cạnh tranh của một quốc gia
hat giong chia se tri thuc ket noi cong dong nay mam

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành nhấn nút ra mắt Bản đồ số Việt Nam (Vmap). Ảnh: Đình Nam

Vmap nằm trong Đề án "Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa", là bản đồ số chi tiết nhất do Việt Nam phát triển, cung cấp cho người dùng địa chỉ chi tiết tới từng ngõ, ngách, thôn, bản.

Đề án "Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa" có mục tiêu phát triển nền tảng dữ liệu, tri thức trong các lĩnh vực của đời sống xã hội chính thức được triển khai từ năm 2018. Đến nay, đề án đã bước đầu hình thành hệ thống nền tảng với các chức năng, công cụ cho phép thu thập, xử lý và chia sẻ các dữ liệu dùng chung trong một số lĩnh vực.

Mặc dù mới ra mắt ở giai đoạn một, nhưng những nền tảng này đã được cộng đồng đón nhận, bắt đầu ứng dụng trong thực tiễn.

Hiện, Vmap đang có hơn 23,4 triệu dữ liệu địa chỉ trên cả nước. Bên cạnh các tính năng cơ bản như tìm kiếm địa chỉ, chỉ đường, Vmap sẽ đi theo một hướng đi khác biệt, hữu ích nhất cho người dùng. Đó là hiển thị lớp bản đồ riêng của các lĩnh vực trong cuộc sống và hiển thị địa chỉ chi tiết tới từng số nhà, dù ở thành thị hay miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Kế thừa các địa chỉ số từ Vmap, hệ thống iNhandao do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn FPT phát triển nhằm tạo ra kênh tiếp cận mở, kết nối người cần cứu trợ với những nhà thiện nguyện một cách chủ động, tức thời.

Mai Hoa
Có thể bạn quan tâm
sunshine-group
acif

Đọc nhiều

thu-cam-on
hoi-thao-27
thaco-truong-hai-auto
ctcp-van-khoi-thanh
dai-ichi
Xem phiên bản mobile