Thứ tư 29/09/2021 06:28

Hoằng Đạo (Hoằng Hóa): Xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu gắn liền với phát triển kinh tế

09/09/2020 10:04
Phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu đang lan rộng khắp các xã trên địa bàn Huyện Hoằng Hóa, Tỉnh Thanh Hóa nhờ sự nỗ lực không ngừng của các địa phương và sự tích cực, đồng lòng của người dân. Tuy tăng nhanh về số xã xây dựng NTM kiểu mẫu qua hằng năm, nhưng các địa phương không chạy theo thành tích mà rất chú trọng cho thực chất.
Hoằng Đạo: Duy trì bền vững các tiêu chí đã đạt được

Hoằng Đạo là một trong những xã đang thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu của huyện Hoằng Hóa. Với quan điểm nỗ lực để sớm đạt được mục tiêu xã NTM kiểu mẫu nhưng không chạy theo thành tích mà chú trọng đầu tư cho chất lượng; đồng thời phải tăng cường phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân, Hoằng Đạo xác định hoàn thành các tiêu chí phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản, dịch vụ thương mại, tiểu thủ công nghiệp đặt lên hàng đầu.

hoang dao hoang hoa xay dung nong thon moi kieu mau gan lien voi phat trien kinh te
Hoằng Đạo trồng hoa trên các tuyến đường.

Theo đó, Hoằng Đạo tập trung đầu tư hạ tầng cơ sở phục vụ cho phát triển kinh tế như: thủy lợi, điện sản xuất, đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất; nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả; xây dựng chuỗi liên kết sản xuất bền vững đáp ứng tốt thị trường xuất khẩu. Xã tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ cảnh quan địa phương sạch sẽ bằng cách tập trung trồng hoa trên tuyến đường Bắc kênh Nam, chỉnh trang các nhà văn hóa thôn, phát động phong trào dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, dọn kênh mương nội đồng và tích cực tuyên truyền việc thu gom xử lý chất thải sinh hoạt và tạo mọi điều kiện để người dân dần thay đổi nếp sống, tập quán sản xuất.

Ông Hoàng Đình Hợp - Chủ tịch UBND xã Hoằng Đạo cho biết, Nhiệm kỳ 2020 - 2025, để kinh tế xã Hoằng Đạo tiếp tục phát triển khá và giữ mức ổn định, các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đạt và vượt theo Nghị quyết đề ra; sản phẩm hàng hóa làm ra đa dạng, đảm bảo chất lượng, góp phần nâng cao đời sống và thu nhập của nhân dân thì Hoằng Đạo vẫn tiếp tục quan tâm tới công tác tuyên truyền để người dân hiểu và cùng làm với chính quyền.

Với những kết quả mà Hoằng Đạo đã đạt được trong những năm qua, bằng sự nỗ lực và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền xã và người dân địa phương, sự giúp đỡ của UBND Huyện Hoằng Hóa, tin rằng đó sẽ là tiền đề để Hoằng Đạo ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.

Kim Nguyên

Đọc nhiều

vinacapital-hoi-an
Xem phiên bản mobile