Thứ sáu 02/06/2023 18:16
Dòng sự kiện

Huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh): Sẽ cho rà soát và kiểm tra toàn diện đất vườn rừng trên địa bàn

03/11/2022 10:35
UBND huyện Kỳ Anh sẽ lập đoàn liên ngành kiểm tra toàn diện đất rừng tại các trường học liên quan để báo cáo lên tỉnh, đồng thời sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân nếu có vi phạm quy định về quản lý và sử dụng đất rừng sai mục đích, đi ngược lại với chủ trương của tỉnh. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh: Đất trồng rừng của trường “Tiểu học Kỳ Bắc” nay như thế nào? Huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh: Đất trồng rừng của trường “Tiểu học Kỳ Bắc” nay như thế nào?
Huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh): Sẽ cho rà soát và kiểm tra toàn diện đất vườn rừng trên địa bàn
Khu vườn 3,5 ha đã được chuyển nhượng

Ngày 24/10/2022 Tạp chí Công nghiệp môi trường có đăng bài viết “Huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh: Đất trồng rừng của trường “Tiểu học Kỳ Bắc” nay như thế nào?”, bài viết cung cấp thông tin về việc sử dụng bền vững tài nguyên đất vườn rừng mà UBND tỉnh Hà Tĩnh đã cấp cho Trường Tiểu học Kỳ Bắc nhưng đến nay đã được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các cá nhân khác. Điều đáng nói là việc chuyển một phần quyền sử dụng đất nói trên được chính UBND xã Kỳ Bắc chứng nhận.

Huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh): Sẽ cho rà soát và kiểm tra toàn diện đất vườn rừng trên địa bàn
UBND huyện Kỳ Anh

Theo đó, ngày 26/10/2022, Phóng viên Tạp chí Công nghiệp môi trường có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, ông Hùng cho biết: Năm 1993 UBND tỉnh có chủ trương giao cho các trường học quản lý và sử dụng đất vườn rừng với mục đích là để làm vườn thực nghiệm và tận dụng nguồn tài sản trên đất để cải thiện thêm nguồn kinh phí phục vụ cho nhà trường; việc cho thuê, chuyển nhượng đất rừng 50 năm và sổ lâm bạ cho cá nhân là sai với quy định, nhất là việc UBND xã bàn bạc với nhà trường chuyển nhượng nguồn đất rừng trên là vượt thẩm quyền.

Ông Hùng cho biết thêm: Qua nội dùng mà Tạp chí phản ánh, chúng tôi xin nhận khuyết điểm về công tác quản lý tài nguyên trên địa bàn, đồng thời sẽ cho thành lập đoàn kiểm tra toàn diện, qua đó sẽ báo cáo sự việc lên UBND tỉnh để có hướng xử lý nhằm đảm bảo đúng với quy định về quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên một cách bền vững.

Ông Hùng cũng nêu rõ quan điểm sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân nào sai phạm.

M. Đức - Q. Nam

Xem phiên bản di động