Thứ bảy 15/05/2021 19:16

Philippines đề xuất cấm sử dụng nhựa

08/11/2019 07:53
Rác thải nhựa đang gây nhiều lo ngại tại Philippines - quốc gia có đường bờ biển dài thứ 5 trên thế giới. Trước tình trạng này, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết, đã đề cập đến khả năng cấm sử dụng đồ nhựa và quy định này sẽ được hợp pháp hóa bằng văn bản luật.
Lào Cai: Sôi nổi phong trào "Chống rác thải nhựa"Bắc Giang: Đẩy mạnh phong trào "Chống rác thải nhựa"Ảnh hưởng của nhựa dùng một lần đến sinh vật biển và con người
philippines de xuat cam su dung nhua
Rác thải nhựa đang gây nhiều lo ngại tại Philippines - quốc gia có đường bờ biển dài thứ 5 trên thế giới.

Theo đó, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đề xuất ý kiến về việc cấm sử dụng nhựa - động thái có thể đặt nền móng để Quốc hội nước này xem xét thông qua các điều khoản luật bảo vệ môi trường trong bối cảnh Philippines hiện trong nhóm các nước hàng đầu thế giới về gây ô nhiễm biển.

Tại cuộc họp nội các ngày 7/11, người phát ngôn Tổng thống Philippines Salvador Panelo cho biết, ông Duterte đã đề cập đến khả năng cấm sử dụng đồ nhựa và quy định này cần phải được hợp pháp hóa bằng văn bản luật.

Hiện có một số dự thảo luật về cấm sử dụng nhựa vẫn đang bị "treo" tại Quốc hội Philippines, tuy nhiên cho đến nay chưa một dự thảo luật nào sẽ trở thành luật chính thức.

Theo báo cáo năm 2015 của trường Đại học Georgia, Philippines hiện là nước đứng ba trên thế giới không có biện pháp đối phó với rác thải nhựa hiệu quả, với 81% lượng rác thải nhựa tự do thải ra ngoài môi trường. Rác thải nhựa đang gây nhiều lo ngại tại Philippines - quốc gia có đường bờ biển dài thứ 5 trên thế giới.

Báo cáo gần đây của một tổ chức môi trường cho thấy mỗi năm có gần 60.000 vỏ bao bì và 34 triệu túi nilon thải ra tại Philippines.

Đông Hải
Xem phiên bản mobile