Thứ tư 06/07/2022 22:46
Dòng sự kiện

Tổ chức buổi gặp gỡ nhóm nghiên cứu thiết bị phòng học STEAM của khoa cơ điện tử và ô tô.

20/06/2022 22:17
Mới đây, tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã diễn ra cuộc gặp nhóm nghiên cứu chế tạothiết bị phòng học STEAM.

Mới đây, tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội diễn ra cuộc gặp nhóm nghiên cứu chế tạo thiết bị phòng học STEAM của khoa dưới sự chủ trì của GS. TS Nguyễn Công Nghiệp Phó Hiệu trưởng thường trực.

Tổ chức buổi gặp gỡ nhóm nghiên cứu thiết bị phòng học STEAM của khoa cơ điện tử và ô tô.
Phó Hiệu trưởng thường trực GS. TS Nguyễn Công Nghiệp gặp gỡ nhóm nghiên cứu chế tạo thiết bị phòng học STEAM.

Giáo dục STEAM là một khái niệm dạy học liên ngành kết hợp giữa nghệ thuật với các môn học truyền thống là: Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật, và Toán học. Nó nhấn mạnh việc học tập dựa trên thực hành thay vì theo cách giáo dục truyền thống, kiến thức lý thuyết.

STEAM là ý tưởng sáng tạo ban đầu của Trường thiết kế Rhode Island (Mỹ), sau đó được sử dụng bởi nhiều nhà giáo dục và dần dần lan rộng ra cả Hoa Kỳ. Đây là một phương pháp tiếp cận giáo dục kiểu mới, trong đó Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, và Toán học cũng được sử dụng để giảng dạy và hướng dẫn cho học sinh.

STEAM là một sự chuyển đổi từ cách thức giáo dục truyền thống, dựa vào tiêu chuẩn điểm số để đánh giá, với mục đích giúp học sinh hiểu được sự liên quan giữa các khối kiến thức và có thể vận dụng tốt vào thực tế.

PV
THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO
Xem phiên bản di động