Thứ sáu 19/08/2022 02:32
Dòng sự kiện

Tôn vinh 100 doanh nghiệp bền vững năm 2019

27/11/2019 09:30
Từ hàng trăm hồ sơ tham dự, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh (VBCSD) Việt Nam đã lựa chọn tôn vinh 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững.
Tôn vinh 110 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019
ton vinh 100 doanh nghiep ben vung nam 2019
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp phát triển bền vững được tôn vinh. Ảnh: Đình Nam

Lễ công bố, tôn vinh 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019 diễn ra vào tối 26/11, với sự tham gia của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng VBCSD; lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo ban ngành, địa phương và các tổ chức quốc tế cùng đông đảo cộng đồng doanh nghiệp.

Theo Ban tổ chức chương trình, năm 2019, Bộ Chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) tiếp tục được sử dụng làm thang đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Bộ Chỉ số CSI 2019 được tính gọn từ 131 chỉ tiêu xuống chỉ còn 98 chỉ tiêu ở 3 lĩnh vực là kinh tế - xã hội và môi trường; trong đó 90% là các chỉ tiêu tuân thủ pháp luật.

Các chỉ tiêu cũng được phân nhóm khoa học hơn, cập nhật hơn với thông lệ quốc tế và pháp luật trong nước, có tính ứng dụng cao và phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng hơn.

Thông qua việc cung cấp thông tin theo Bộ Chỉ số CSI, doanh nghiệp có thể hệ thống các thông tin về quản trị doanh nghiệp bao gồm: Quy trình, cách thức tổ chức quản lý, sản xuất, hiệu quả hoạt động, các quy định và văn bản pháp luật cần tuân thủ, từ đó có thể cải thiện và phát huy chiến lược phát triển bền vững.

Năm 2019 là năm thứ tư Chương trình CSI được triển khai, thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 500 doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau, không phân biệt quy mô và thành phần kinh tế.

Theo đánh giá của các thành viên Ban giám khảo, chất lượng hồ sơ tham gia Chương trình CSI năm 2019 tốt hơn, chứng tỏ các doanh nghiệp Việt Nam đã chú trọng hơn yếu tố về môi trường. Đặc biệt là trong hai lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, so với năm 2018, các doanh nghiệp đầu tư mạnh hơn vào năng lượng tái tạo, năng lượng bền vững hơn; xử lý môi trường, hay quan hệ lao động được xử lý hài hòa hơn…

Việc được đánh giá là “Doanh nghiệp bền vững” hàng năm của Chương trình CSI tại Việt Nam chính là một danh hiệu đáng tự hào, là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của những doanh nghiệp tiên phong có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam; đồng thời, danh hiệu này cũng mở ra cho các doanh nghiệp cơ hội nâng cao uy tín, thương hiệu, thu hút nguồn nhân lực, cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, nhà đầu tư và cổ đông, góp phần vào việc phát triển kinh doanh theo hướng bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.
Thúy Hà

Đọc nhiều

Xem phiên bản di động