Bình Định: Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, chúc Tết các đồn biên phòng và tặng quà cho ngư dân

06/02/2024 08:07 Kinh tế, xã hội
Để đảm bảo an ninh quốc phòng ổn định trong dịp Tết Nguyên Đán, chiều 5/2, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Quy Nhơn và Đồn Biên phòng Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn thuộc Bộ Chỉ huy Bộ Đội Biên Phòng tỉnh.
Bình Định: Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, chúc Tết các đồn biên phòng và tặng quà cho ngư dân
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn trao quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Quy Nhơn

Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo các đơn vị báo cáo tóm tắt kết quả công tác biên phòng trong năm 2023; kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024; công tác đảm bảo đúng, đủ các chế độ tiêu chuẩn cho cán bộ, chiến sĩ vui Xuân, đón Tết và phối hợp cùng chính quyền địa phương chăm lo bà con nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn vui mừng khi các đơn vị biên phòng đều được xây dựng khang trang, cơ sở vật chất ngày càng hiện đại, đời sống cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn ngày càng phát triển, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày càng được bảo đảm.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các đơn vị đạt được, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tham gia phát triển Kinh tế - Xã hội địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn bày tỏ mong muốn các đơn vị biên phòng nắm chắc mục tiêu, định hướng phát triển Kinh tế -Xã hội của tỉnh để cùng với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước.

Bên cạnh đó, hỗ trợ bà con ven biển phát triển kinh tế, vươn khơi bám biển; thực hiện quyết liệt các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, mô hình giúp dân phát triển Kinh tế - Xã hội, giảm nghèo bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chúc các đơn vị biên phòng đón năm mới với nhiều thành công mới, hoàn thành tốt các nhiệm vụ; nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, nắm chắc tình hình địa bàn, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống để nhân dân vui Xuân, đón Tết. Tiếp tục quan tâm chăm lo Tết đủ đầy cho cán bộ, chiến sĩ trực và phối hợp tốt chính quyền các địa phương chăm lo Tết nhân dân, nhất là người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp này, tại mỗi đồn biên phòng, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao tặng kinh phí của cá nhân đóng góp cho chương trình “mỗi tuần giúp đỡ một hộ nghèo ở khu vực biên giới biển”; đồng thời tặng quà cho 10 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các đồn quản lý./.

Bình Định: Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, chúc Tết các đồn biên phòng và tặng quà cho ngư dân

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tặng quà cho 10 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đồn Biên phòng Nhơn Lý quản lý

Công Thành
Xin chờ trong giây lát...

Chương trình Diễn đàn kinh tế xanh vì một quốc gia phát triển bền vững

Phiên bản di động