Bình Thuận: Tổ chức Ngày hội khinh khí cầu chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2023 "Bình Thuận - Hội tụ xanh"

27/03/2023 07:55 Kinh tế, xã hội
Sáng 24/3, tại bãi biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội Ngày hội khinh khí cầu. Đây là một trong những hoạt động do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp với đơn vị trình diễn khinh khí cầu phục vụ lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 "Bình Thuận - Hội tụ xanh" sẽ diễn ra tối 25/3 tại NovaWorld Phan Thiết.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, Ngày hội khinh khí cầu sẽ mang đến những sắc màu hiện đại, hòa nhịp vào không khí sôi động và đầy sức sống của chuỗi các sự kiện văn hóa - thể thao - du lịch trong Năm Du lịch Quốc gia 2023.

Bình Thuận: Tổ chức Ngày hội khinh khí cầu chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2023
Hình ảnh Ngày hội Khinh khí cầu tối 24/3 tại Phan Thiết

Đây cũng là một trong những hoạt động đặc sắc, mới mẻ, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch của địa phương, hướng đến quảng bá hình ảnh điểm đến Bình Thuận thân thiện, nghĩa tình với du khách trong nước và quốc tế.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân và du khách đã tập trung về bãi biển Đồi Dương để ngắm nhìn khinh khí cầu. Ban tổ chức bố trí 25 khinh khí cầu đủ màu sắc bay neo tại chỗ để du khách ngắm nhìn và chụp ảnh. Nhiều khách du lịch và người dân địa phương thích thú khi lần đầu tiên được ngắm nhìn nhiều khinh khí cầu cùng một lúc bay trên bầu trời.

Bình Thuận: Tổ chức Ngày hội khinh khí cầu chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2023
Hình ảnh Ngày hội Khinh khí cầu tối 24/3 tại Phan Thiết

Theo Ban tổ chức, thời gian trình diễn khinh khí cầu phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân và khách du lịch theo 2 khung giờ trong ngày 24/3 là: từ 6 giờ 30 phút - 8 giờ 30 phút và từ 18 giờ 30 phút - 19 giờ 30 phút.

Và để tạo thêm không khí vui tươi, rộn ràng, còn có 6 khí cầu “neo” tại mặt đất với những hình ảnh độc đáo và rực rỡ để khách du lịch tham quan, thưởng lãm.

Bình Thuận: Tổ chức Ngày hội khinh khí cầu chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2023
Hình ảnh Ngày hội Khinh khí cầu sáng 24/3 nhằm chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2023

Ông Nguyễn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ngày hội biểu diễn được tổ chức nhằm phục vụ lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia diễn ra vào tối ngày 25/3 tại TP. Phan Thiết.

Các hoạt động sự kiện còn tạo điểm nhấn, hình ảnh sinh động về du lịch của Bình Thuận để người dân, du khách hòa mình vào không khí của Năm Du lịch quốc gia 2023.

Bình Thuận: Tổ chức Ngày hội khinh khí cầu chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2023

Hàng chục khinh khí cầu với màu sắc rực rỡ sắc màu thu hút đông đảo người dân, du khách đến Phan Thiết tham quan sáng 24/3

Việc Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 mở ra cơ hội để địa phương quảng bá và giới thiệu hình ảnh, con người, xã hội, văn hóa và thiên nhiên độc đáo, đa màu sắc. Tỉnh phấn đấu thu hút được hơn 6,7 triệu du khách trong năm 2023 và kỳ vọng đưa du lịch trở thành một trong ba ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Năm 2022, Bình Thuận đã đón trên 5,7 triệu lượt khách du lịch./.

Trường Giang

Trường Giang
Tổng hợp
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động