Thứ hai 16/12/2019 17:28

Bộ Thông tin và Truyền thông tuýt còi trang thông tin điện tử http://ngochanspa.com.vn

11/04/2019 21:58
Ngày 05/04/2019, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản số 507/PTTH&TTĐT gửi Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đề nghị kiểm tra dấu hiệu vi phạm của trang thông tin điện tử http://ngochanspa.com.vn.

Trước đó, ngày 24/01/2019, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế có công văn số 301/ATTP-NĐTT gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử trao đổi về việc phối hợp quản lý quảng cáo thực phẩm.
Tại công văn này, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cho biết, trang thông tin điện tử http://ngochanspa.com.vn của Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Ngọc Hân Beauty quảng cáo sản phẩm Ngũ cốc dinh dưỡng và sản phẩm Mầm đậu nành nguyên sơ không đúng quy định.


Công văn của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế

Cụ thể, trang thông tin điện tử http://ngochanspa.com.vn của Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Ngọc Hân Beauty quảng cáo sản phẩm khi không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo (vi phạm khoản 1, điều 27 Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm); Quảng cáo như thuốc chữa bệnh (vi phạm khoản 4, điều 5 Nghị định 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo.
Qua xác minh được biết, chủ thể đăng ký tên miền http://ngochanspa.com.vn là Phạm Tuấn Anh (SN 1982, có hộ khẩu thường trú tại Yên Tâm, Yên Định, Thanh Hóa). Ngày đăng ký hoạt động là 21/12/2017, ngày hết hạn là 21/12/2019 tại Nhà đăng ký Công ty Cổ phần GMO-Z.com Runsystem.
Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Ngọc Hân Beauty có địa chỉ tại số 9, tổ 18, đường Gia Thượng, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, thành phố Hà Nội; mã số thuế là 0108037975. Công ty này do bà Trịnh Thị Hồng làm chủ sở hữu. Tuy nhiên, theo đăng tải trên điện tử trang http://ngochanspa.com.vn thì công ty này tọa lạc tại tầng 38, Tòa nhà Keangnam, E6, Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Nội dung quảng cáo trên trang điện tử http://ngochanspa.com.vn

Trao đổi với giới truyền thông, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATVSTP - Bộ Y tế cho rằng, quảng cáo của Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Ngọc Hân Beauty về sản phẩm trên trang điện tử http://ngochanspa.com.vn là sai sự thật, chưa có cơ sở thẩm định.
“Việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm kể cả đã đăng ký được phép lưu hành rồi nhưng nội dung và từ ngữ trong quảng cáo phải được thẩm định. Nội dung quảng cáo trên các trang mạng xã hội, facebook, website.. không được thẩm định nội dung đều vi phạm quy định về Luật Quảng cáo.
Trong trường hợp sản phẩm là “thực phẩm bảo vệ sức khỏe”, theo quy định của pháp luật phải đăng ký nội dung quảng cáo với Cục ATTP và được công bố mới được quảng cáo và lưu hành. Việc Công ty Ngọc Hân Beauty lưu hành và đưa ra thị trường vị phạm quy định này sẽ bị xử phạt theo quy định của Pháp luật. Chúng tôi sẽ phối hợp với Bộ Công an để xử lý dứt điểm vụ việc này”, ông Phong cho biết thêm.

 Thiên Vân
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile