Thứ ba 02/06/2020 14:54

Chuẩn bị Hội nghị chuyên đề về kiểm soát ô nhiễm không khí và quản lý chất thải rắn

21/04/2020 18:27
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về phương án tổ chức Hội nghị chuyên đề về kiểm soát ô nhiễm không khí và quản lý chất thải rắn.
Tăng cường công tác kiểm soát ô nhiễm không khí và xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải
chuan bi hoi nghi chuyen de ve kiem soat o nhiem khong khi va quan ly chat thai ran
Dự kiến, tháng 8/2020 sẽ diễn ra Hội nghị chuyên đề về kiểm soát ô nhiễm không khí và quản lý chất thải rắn. Ảnh: Hoàng Minh

Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đồng ý với đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường về phương án tổ chức Hội nghị chuyên đề về kiểm soát ô nhiễm không khí và quản lý chất thải rắn. Thời gian dự kiến tổ chức trong tháng 8 năm 2020.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các Bộ, cơ quan có liên quan chuẩn bị nội dung, tài liệu, chương trình Hội nghị và công tác hậu cần bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả; hoàn thành tài liệu Hội nghị, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10 tháng 7 năm 2020.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã giao Tổng Cục Môi trường chủ trì, phối hơp với các cơ quan liên quan của Văn phòng Chính phủ và các Bộ ngành, các đơn vị thuộc Bộ chuẩn bị nội dung, kế hoạch tổ chức Hội nghị; báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường kế hoạch tổ chức cuối tháng 4 năm 2020.

Tại dự thảo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất quy định về bảo vệ môi trường không khí. Theo đó, các nguồn phát thải khí vào môi trường phải được đánh giá và kiểm soát. Tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phát thải khí tác động xấu đến môi trường có trách nhiệm giảm thiểu và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Hà
Xem phiên bản mobile