Thứ năm 01/06/2023 12:35
Dòng sự kiện

Chuyển đổi số trong các tổ chức

29/03/2023 08:29
Chiều ngày 22/03, Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi Tọa đàm Khoa học “chuyển đổi số trong các tổ chức”. Tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức cũng như hiểu biết của sinh viên về chuyển đổi số trong thực tế, đồng thời là cơ hội để trao đổi, nắm bắt tình hình thực hiện chuyển đổi số trong các tổ chức hiện nay.
Chuyển đổi số trong các tổ chức
Buổi Tọa đàm thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều sinh viên và cán bộ giảng viên Nhà trường

Trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam 10 năm 2021-2030, Đại hội Đảng lần thứ XIII đã nhấn mạnh: “Phát triển mạnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực chính của tăng trưởng kinh tế”. Cần thực hiện chuyển đổi số trong quản trị quốc gia, quản lý nhà nước, sản xuất, kinh doanh, tổ chức xã hội và quản lý tài nguyên quốc gia. Thực hiện đẩy nhanh chuyển đổi số đối với một số ngành, lĩnh vực đã có điều kiện, đặc biệt là khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa, ứng dụng và phát triển công nghệ mới, ưu tiên công nghệ số, kết nối 4G và 5G, trí tuệ nhân tạo, chuỗi khối (blockchain), in 3D, internet kết nối vạn vật, an ninh mạng, năng lượng sạch, công nghệ môi trường để chuyển đổi nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả của nền kinh tế.

Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số quốc gia như: Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 31/3/2022: Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Chuyển đổi số trong các tổ chức
TS. Bùi Văn Can - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế phát biểu tại Tọa đàm

Nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, Theo định hướng đào tạo ứng dụng của Nhà trường; trong khuôn khổ Chương trình giảng dạy học phần Kinh tế số; Khoa Kinh tế tổ chức tọa đàm “Chuyển đổi số trong các tổ chức”. Tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức cũng như hiểu biết của sinh viên về chuyển đổi số trong thực tế, đồng thời là cơ hội để trao đổi, nắm bắt tình hình thực hiện chuyển đổi số trong các tổ chức hiện nay.

Có 4 nội dung được các diễn giả là chuyên gia và các nhóm sinh viên nghiên cứu trình bày gồm: “Thực trạng chuyển đổi số ở một số tổ chức” - TS. Tăng Văn Khánh, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn quản lý OCD; “Fintech”, “Phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số”, “Chuyển đổi số trong giáo dục với công nghệ in 3D” do các nhóm sinh viên nghiên cứu của khoa Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng và Thương mại trình bày.

Chuyển đổi số trong các tổ chức
Ban Chủ nhiệm Khoa Kinh tế cùng cán bộ giảng viên của Khoa và Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cũng khách mời

Xuyên suốt buổi Tọa đàm, nhiều nội dung đa dạng và ý kiến đã được đưa ra thảo luận vô cùng sôi nổi, thu hút sự quan tâm của cả các em sinh viên và cán bộ giảng viên. Buổi Tọa đàm đã giúp các em sinh viên hiểu rõ được sự cần thiết của việc trang bị cho bản thân kiến thức có hệ thống về Kinh tế số để có thể hiểu rõ, thực hiện triển khai ứng dụng Kinh tế số trong các tổ chức, trong quản lý Kinh tế - Xã hội.

Nguyễn Quỳnh
THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản di động