Điện lực Hà Nam triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2021

24/03/2021 16:44 Địa phương
Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 27/3 tới đây, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) sẽ phối hợp với các ngành và địa phương tổ chức tuyên truyền cho khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. 
dien luc ha nam trien khai nhieu hoat dong huong ung gio trai dat 2021
Pa-nô tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 tại Trụ sở Công ty Điện lực Hà Nam

Một trong những giải pháp mà Công ty Điện lực Hà Nam triển khai đó là tập trung tuyên truyền cho khách hàng nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng nhằm giảm quá tải cục bộ lưới điện ở các vùng nông thôn và quá tải lưới điện cao thế. Trên cơ sở đó, PC Hà Nam đã chủ động làm việc với UBND huyện, thành phố, thị xã tham gia tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 mới mục tiêu: bảo đảm góp phần vào thành công chung của chiến dịch, song không để ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho hoạt động khác của địa phương; vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng trên địa bàn thực hiện tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian hưởng ứng Giờ Trái đất; tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Về nhiệm vụ cụ thể: Điện lực các huyện, thị xã, thành phố đăng tải các hình ảnh, video-clip trên fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo... từ nay cho đến hết tháng 3 năm 2021. Treo băng zôn tại trụ sở Điện lực, đội sản xuất và trung tâm huyện, khu công nghiệp, khu vực công cộng. Đối với Điện lực thành phố Phủ Lý thực hiện treo băng rôn tại trụ sở Điện lực, đội sản xuất và khu công nghiệp. Tuyên truyền trên đài truyền thanh huyện, thành phố, hệ thống thông tin cơ sở của các xã, phường để tích cực tuyên truyền, cổ động cho Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 và các hoạt động tiết kiệm điện trên địa bàn. Tuyên truyền trên đài truyền thanh huyện, thành phố, hệ thống thông tin cơ sở của các xã, phường để tích cực tuyên truyền, cổ động cho Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 và các hoạt động tiết kiệm điện trên địa bàn.

dien luc ha nam trien khai nhieu hoat dong huong ung gio trai dat 2021
Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 được PC Hà Nam tuyên truyền rộng rãi trên địa bàn

Ngoài ra, PC Hà Nam còn phối hợp với Sở Công thương Hà Nam triển khai thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trong đó tăng cường cho công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng, người dân nâng cao nhận thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nhằm bảo vệ môi trường.

Nội dung, hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú và hiệu quả như: lồng ghép vào hội nghị của các tổ chức đoàn thể, tổ chức tuyên truyền cho các doanh nghiệp về Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả; tuyên truyền tới từng hộ dân, doanh nghiệp, trường học; hằng năm phát động chương trình Giờ trái đất; xây dựng điểm các mô hình sử dụng năng lượng tiết kiệm, năng lượng mặt trời để nhân ra diện rộng.

dien luc ha nam trien khai nhieu hoat dong huong ung gio trai dat 2021
Công nhân Điện lực thành phố Phủ Lý tuyên truyền khách hàng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

PC Hà Nam thường xuyên phối hợp với các doanh nghiệp trong việc khảo sát nhu cầu sử dụng điện, tư vấn sử dụng công nghệ sản xuất, xây dựng phương án cấp điện ổn định lâu dài. Đặc biệt, đối với các khách hàng lớn có sản lượng từ 1.000.000kWh/năm trở lên Pc Hà Nam cử cán bộ trực tiếp đến tuyên truyền về công tác tiết kiệm điện, hướng dẫn khách hàng bảo dưỡng, thay đổi thiết bị điện, nắm bắt nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trong năm 2021, để giúp khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Qua thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng thay đổi công nghệ, dây chuyền khi tiếp tục mở rộng đầu tư sản xuất, tiết kiệm 40 – 50% công suất điện so với dây chuyền cũ, song hiệu suất hoạt động lại cao hơn trước. Đối với khách hàng gia đình, Điện lực các huyện, thị xã và thành phố còn tập trung tuyên truyền hướng dẫn từng hộ thay thế thiết bị điện lạc hậu, công suất lớn, bằng những thiết bị tiết kiệm điện và bố trí giờ sản xuất để tiết kiệm chi phí năng lượng. Mỗi khách hàng có hợp đồng mới đều được đơn vị tư vấn tỉ mỉ về sử dụng đồ điện hiệu quả, tiết kiệm năng lượng.

dien luc ha nam trien khai nhieu hoat dong huong ung gio trai dat 2021
Trụ sở chính Công ty Điện lực Hà Nam

Ngoài tuyên truyền cho khách hàng sử điện hiệu quả, PC Hà Nam còn tập trung sửa chữa nâng cấp lưới điện, cân tải giữa các trạm biến áp, đấu nối lại các điểm tiếp xúc, phát quang hành lang lưới điện, xây dựng các mô hình điểm sử dụng năng lượng điện mặt trời hỗ trợ các trường học nhằm sử dụng năng lượng điện tiết kiệm hiệu quả. PC Hà Nam cũng thường xuyên khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả như: Thay thế bóng đèn sợi đốt bằng đèn Compact, đèn Led; dùng các thiết bị đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời; dùng quạt thay thế điều hòa khi thời tiết không quá nóng; tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên; tắt các thiết bị điện không cần thiết. Mỗi người dân hãy nêu cao tinh thần tiết kiệm điện để nhân rộng phong trào “ Người người tiết kiệm điện, nhà nhà đều có điện’’.

Để hưởng ứng hiệu quả Giờ trái đất trong năm 2021 và tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030, trong thời gian tới UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, tư vấn, tuyên truyền, hỗ trợ các doanh nghiệp cần tập trung chuyển đổi công nghệ sản xuất hiện đại, đáp ứng nhu cầu tiết kiệm năng lượng, từng bước thay thế những dây chuyền sản xuất không phù hợp, gây tổn thất năng lượng, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất.

PC Hà Nam cũng tổ chức tuyên truyền tới các cơ quan, doanh nghiệp và tất các khách hàng sử dụng điện tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2021, góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới về chống biến đổi khí hậu như tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất năm 2021.

Theo đó, các hộ sử dụng điện tắt các thiết bị điện không cần thiết, chỉ nên sử dụng 01 đến 02 bóng đèn tiết kiệm năng lượng và tối đa 01 máy thu hình. Các cơ quan hành chính, sự nghiệp chỉ dùng đèn bảo vệ,, tắt hết đèn chiếu sáng sân vườn, đèn trang trí… Các hộ kinh doanh tắt hết đèn trang trí, quảng cáo. Các doanh nghiệp nghiên cứu bố trí sản xuất hợp lý sao cho tiết kiệm điện nhất có thể trong quá trình diễn ra sự kiện, tắt các thiết bị chiếu sáng ngoài nhà không cần thiết. Các đơn vị quản lý hệ thống đèn chiếu sáng công cộng nghiên cứu tiết giảm công suất chiếu sáng đường phố và các công trình công cộng khác trong thời gian diễn ra sự kiện.

Trần Hoan – Trần Chiến
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động