Thứ hai 30/11/2020 12:03

Lan tỏa thông điệp Giờ Trái đất 2020 trong thời Covid

18/03/2020 17:11
Nhằm phát huy hiệu quả nền tảng công nghệ viễn thông, Bộ Tài nguyên & Môi trường đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ các mạng viễn thông tổ chức nhắn tin vận động, hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2020.
Hướng dẫn những việc cần làm để phòng chống bệnh Covid-19 tại nơi làm việc.
lan toa thong diep gio trai dat 2020 trong thoi covid
Cùng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, tiết kiệm các nguồn năng lượng ...

Với phương châm đổi mới công tác tuyên truyền, vận động hưởng ứng chiến dịch; đồng thời lan tỏa thông điệp Giờ Trái đất trong điều kiện dịch Covid đang diễn biến phức tạp, Bộ Tài nguyên & Môi trường chủ trương phát huy nền tảng công nghệ viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông qua phương tiện báo chí, truyền hình, mạng xã hội… trong tổ chức sự kiện.

Theo đề nghị của Bộ Tài nguyên & Môi trường, nội dung nhắn tin sẽ là “Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020!. Cùng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, tiết kiệm các nguồn năng lượng và sử dụng năng lượng sạch, đồng thời, không săn bắt, mua bán, tiêu thụ động vật hoang dã để tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Cùng tắt đèn và các thiết bị không thực sự cần thiết (từ 20h30 - 21h30 ngày 28 tháng 3 năm 2020, thứ Bảy) để góp phần bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta”.

Tầu suất gửi tin nhắn từ ngày 23/3 đến ngày 28/3, dự kiến 2 lượt tin/ngày. Cao điểm là ngày 28/3, dự kiến 3 lượt tin/ngày.

Sự kiện Giờ trái đất do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) sáng lập, là một sự kiện có tính chiến dịch toàn cầu khởi đầu tại thành phố Sydney, Australia năm 2007 với mục đích khuyến khích mỗi cá nhân, hộ gia đình cũng như các cơ sở kinh doanh tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ đồng hồ từ 20h30 - 21h30 (giờ địa phương) vào thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hằng năm. Đến nay có 187 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố và hàng tỷ người dân trên toàn thế giới tham gia hưởng ứng sự kiện. Mỗi cá nhân đều có thể đóng góp tiếng nói, hành vi và bản sắc của mình. Không chỉ thông qua hành động tắt đèn trong 1h mà mỗi ngày, mỗi giờ sau đó đều là những hành động tốt đẹp vì Trái đất.

Chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, thay đổi tích cực tới cộng đồng xã hội, người dân về ý thức tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.  Hưởng ứng Chiến dịch năm 2019, cả nước đã tiết kiệm được 492.000 kWh điện, tương đương số tiền khoảng 917 triệu đồng.
Thúy Hà

Đọc nhiều

dai-ichi
Xem phiên bản mobile