Nhâm nhi sách Tết Quý Mão 2023

10/01/2023 06:00 Văn hóa
Hương sắc mùa xuân đã tràn ngập phố phường, đây cũng chính là dịp để nhìn lại một năm đã qua, nhâm nhi những cảm xúc thăng trầm đáng nhớ mà các tác giả và họa sĩ lưu dấu trong các tác phẩm của mình.
Nhâm nhi sách Tết Quý Mão 2023
Đọc sách báo Tết đã trở thành nét văn hóa của các cư dân Sài Gòn nhiều thập kỷ qua

Như đến hẹn lại lên, nhiều tác giả, họa sĩ nổi tiếng như Nhà văn Ma Văn Kháng, Hồ Anh Thái, Phan Thị Vàng An Nguyễn Thị Thu Huệ, Ý Nhi, Trung Sĩ, Trương Anh Quốc, Hiền Trang… Nhà thơ Hữu Việt, Hàn Thanh Duy, Nguyễn Thúy Quỳnh, Hồ Anh Tuấn... Họa sĩ Kim Duẩn, Đặng Tiến, Hoàng Phượng Vỹ, Đặng Xuân Hòa, Tạ Huy Long, Đào Hải Phong, Đặng Hồng Quân... tiếp tục góp mặt trong giai phẩm Sách Tết Quý Mão 2023 - hợp tuyển văn thơ nhạc họa chủ đề mùa xuân và ngày Tết.

Sách Tết Quý Mão 2023 gồm 6 phần: Khúc dạo đầu, văn, thơ, nhạc, họa và vĩ thanh. Mỗi phần là những cung bậc cảm xúc khác nhau, đầy thú vị.

Ở phần Khúc dạo đầu, bạn đọc được quay về những ngày xưa cũ, nhìn lại phong tục đón Tết xưa trong gia đình của hai cựu quan nhà Nguyễn ở Phan Rí và Huế, với những phép tắc nghiêm cẩn mà truyền thống, trang trọng trong Tết quê nội, Tết quê ngoại của Xuân Phượng.

Đó cũng có thể là những hồi ức đón Tết ở Hà Đông và cả nước Nga xa xôi lạnh lẽo trong “Theo bà nội về quê ăn Tết” của Nguyễn Thị Minh Thái. Những trải nghiệm gói bánh chưng, chơi tam cúc của Ý Nhi và Trung Sỹ cũng tái hiện những phong tục đẹp mà ngày nay có nguy cơ mai một do sự phát triển của công nghệ…

Cũng như những cuối sách Tết các năm trước, Sách Tết Quý Mão 2023 đều tràn ngập hương sắc mùa xuân qua những con chữ kể câu chuyện Tết xưa Tết nay, tranh minh họa và thiết kế của sách vừa đậm phong vị dân gian, với những cải biến trong cách thể hiện, vừa mang hơi thở hiện đại đầy sống động.

Nhâm nhi sách Tết Quý Mão 2023
Nội dung sách Tết năm nay khá hấp dẫn, hứa hẹn sẽ làm thỏa mãn món ăn tinh thần trong những ngày Tết

Cuộc sống đổi thay từng ngày, năm 2022 vẫn còn đó những ảnh hưởng của dịch bệnh và các vấn đề xã hội sẽ được lưu lại dấu ấn trong sáng tác của các tác giả và họa sĩ. Nỗi niềm xa quê ngày Tết của những người con tha hương, đón Tết nơi xứ xa hay thất nghiệp do dịch bệnh cũng sẽ được tái hiện trong cuốn sách.

Với Sách Tết Quý Mão 2023, người đọc sẽ không chỉ được nhìn về quá khứ, nhớ đến cái Tết thân thương, cùng đào mai, bánh chưng, tiếng pháo đì đùng hay phong bao lì xì đỏ chói… mà còn cảm nhận được hơi thở của cuộc sống hôm nay, nhìn lại một năm đã qua với bao cảm xúc thăng trầm đáng nhớ và hướng đến mùa xuân mới nhiều hứa hẹn, niềm vui.

Sách Tết Quý Mão 2023 là cuốn sách thứ 5 trong dự án sách Tết của Đông A, do Nhà văn Hồ Anh Thái trực tiếp tuyển chọn từ thơ văn đến nhạc họa.

Xuân Phúc

Xin chờ trong giây lát...

Huyện Ia Pa (Gia Lai), nhiều khó khăn, bất cập trong xử lý ô nhiễm tại các trại chăn nuôi heo công nghệ cao

Phiên bản di động