Thứ năm 23/01/2020 12:15
Xã Tân Hội (Đan Phượng, Hà Nội):

Quan vô cảm, dân sống cùng ngập úng, ô nhiễm.

30/08/2019 16:04
Suốt nhiều tháng trở lại đây, các hộ dân ngách 6/66 Nhuệ Giang (xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) phải "chịu trận" với tình trạng ngập úng, ô nhiễm nghiêm trọng vì sự vô cảm, không "sát việc" của ông Chủ tịch UBND xã.
Hà Nội chìm trong ô nhiễm không khí nghiêm trọngKhủng hoảng chất lượng nước đe dọa sức khỏe con người và môi trườngThả hơn 3 vạn hoa đăng nhựa xuống biển Cát Bà, chính quyền nói gì?
quan vo cam dan song cung ngap ung o nhiem
Nước tại ngách 6/66 Nhuệ Giang thải dâng ngập, tràn lối đi gây ô nhiễm môi trường, cản trở sinh hoạt của người dân.

Câu chuyện bắt đầu khi đường thoát nước duy nhất của một số hộ dân ở ngách 6/66 Nhuệ Giang, xã Tân Hội bị bịt kín để xây nhà, UBND xã Tân Hội cũng nhận được thông tin nhưng không có biện pháp để kiểm tra, xác minh.

Giải pháp tạm thời để thoát nước thải cho các hộ dân nơi đây chính là chiếc máy bơm "mini" được lắp để khi nào nước đầy thì hút. Khó có thể tả hết mùi hôi, thối nồng nặc của nước thải dâng, tràn đầy mặt ngõ, trời nắng người dân cũng phải đi ủng thay dép để vào nhà.

quan vo cam dan song cung ngap ung o nhiem
Chiếc máy bơm "mini"  liệu có "cứu cánh" được cho người dân khỏi tình trạng ô nhiễm

Theo chỉ đạo của UBND huyện Đan Phượng, UBND xã Tân Hội phải tổ chức cưỡng chế diện tích đất bị xây dựng, bịt lối thoát nước của các hộ dân nêu trên trong Quý III/2019. Như vậy, các hộ dân ngách 6/66 Nhuệ Giang vẫn đang tiếp tục sống chung cùng nước thải ít nhất là một tháng nữa.

Khi mùa mưa đã về, với tình trạng ngập 24/24h, lượng nước thải tại ngách 6/66 Nhuệ Giang có thể là nơi lý tưởng để bọ gậy, loăng quăng, muỗi vằn trú ngụ tạo ổ dịch gây sốt xuất huyết.

Công nghiệp môi trường sẽ tiếp tục thông tin về trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong nội dung ghi trên…

Nhóm PV
Xem phiên bản mobile