Sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển”

18/08/2020 11:21 Tăng trưởng xanh
Nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN, Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển", dành cho các thí sinh có lứa tuổi từ 16-25, đang theo học tại các trường trung học phổ thông, cao đẳng và đại học trên khắp cả nước có mong muốn đóng góp trí tuệ để bảo vệ môi trường biển.
Tìm kiếm giải pháp sáng tạo giải quyết vấn nạn rác thải nhựa
sang kien thanh nien tra xanh cho bien

Lặn biển nhặt rác.

Nhận thấy thanh niên chính là nhân tố quan trọng đóng góp cho bảo vệ môi trường, cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" tạo ra một sân chơi cho thế hệ trẻ thể hiện các giải pháp sáng tạo hướng đến bảo tồn môi trường biển, từ đó kêu gọi sự tham gia của giới trẻ vào các vấn đề chung trong khu vực.

Từ ngày 13 đến ngày 23/8, các tác phẩm liên quan đến chủ đề bảo vệ môi trường biển như chống rác thải trên biển, đặc biệt là rác thải nhựa; đánh bắt cá trái phép; bảo tồn tài nguyên đa dạng sinh học biển và thích ứng biến đổi khí hậu,... có thể gửi đến cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển".

Bài dự thi có thể được thể hiện thông qua nhiều hình thức như bài luận với ít nhất 1.000 từ miêu tả về sáng kiến, hình ảnh, video dài không quá 3 phút…

Ban giám khảo sẽ chấm điểm và lựa chọn các sáng kiến tốt nhất đưa vào tham gia vòng chung kết diễn ra vào ngày 5/9 tại Hà Nội. Cuộc thi gồm một giải nhất trị giá 10 triệu đồng, một giải nhì trị giá 5 triệu đồng, một giải ba trị giá 3 triệu đồng và một số giải phụ cùng phần quà hiện vật khác từ nhà tài trợ.

Quang Minh
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động