Thứ sáu 21/02/2020 17:15

Trộm đồng hồ hiệu ngay tại điểm soi chiếu an ninh

20/10/2019 16:48
Một vụ trộm hy hữu đã xảy ra khi nhân viên vệ sinh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài bị phát hiện trộm đồng hồ hiệu của nhân viên khác cũng làm việc tại đây.
Trộm áo phao trên máy bay, nữ hành khách bị phạt 8,5 triệu đồng
trom dong ho hieu ngay tai diem soi chieu an ninh
Ảnh minh họa

Cụ thể, một nữ nhân viên của Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Taseco trình báo để quên chiếc đồng hồ hiệu Tissot, dây kim loại màu trắng, trị giá khoảng 24 triệu tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh nhà ga hành khách T1.

Ngay khi nhận được thông tin, an ninh hàng không Nội Bài lập tức phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra và trích xuất hình ảnh camera giám sát an ninh, phát hiện bà Ngô Thị Liên, nhân viên Công ty TNHH Hoàn Mỹ đã lấy chiếc đồng hồ trên.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc yêu cầu Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp các đơn vị liên quan lập biên bản vi phạm và bàn giao vụ việc, tang vật, người vi phạm cho Công an Nội Bài xử lý theo quy định.

Chia sẻ với báo chí, một nhân viên an ninh hàng không cho hay, rất nhiều hành khách, thậm chí cả nhân viên hàng không (đa phần là những nhân viên của các công ty đối tác cung cấp các dịch vụ phi hàng không tại sân bay) không kìm chế được lòng tham khi thấy đồ của hành khách tại điểm soi chiếu.

Những người có tính “tắt mắt” này không thể biết rằng, mọi khu vực trong sân bay đều được trang bị camera an ninh, tuyệt đối không có “điểm mù”. Mọi hành vi xảy ra trong khu vực sân bay, nhà ga đều được kiểm soát chặt chẽ, không có chuyện lấy trộm đồ mà không bị phát hiện.

Đông Hải
Xem phiên bản mobile