Thứ sáu 28/02/2020 19:33

Trộm áo phao trên máy bay, nữ hành khách bị phạt 8,5 triệu đồng

13/10/2019 15:15
Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa quyết định xử phạt 8,5 triệu đồng đối với bà D.T. D. vì có hành vi lấy áo phao chuyên dụng trên máy bay.
Vietnam Airlines "tố" Vietjet Air niêm yết giá vé sai quy định có đúng sự thật (!?)
Máy bay của Bamboo Airways gặp sự cố ở độ cao gần 10.000m
Bánh Trung thu của bà Tân Vlog lên máy bay Jetstar Pacific: Con voi chui lọt lỗ kim...!

Trong quá trình kiểm tra soi chiếu, nhân viên an ninh hàng không sân bay Liên Khương phát hiện chiếc áo phao ký hiệu PART N: P01074-201W, chỉ được dùng trên máy bay lại nằm trong hành lý xách tay của khách D.T. D., dự định đi chuyến bay VJ408 về Hà Nội.

Căn cứ vào những thông tin ghi trên áo phao, an ninh sân bay Liên Khương nhanh chóng xác nhận, nữ hành khách này đã lấy chiếc áo phao tại ví trí ghế ngồi số 18F trên chuyến bay VJ783 ngày 2/10 từ Hà Nội đi Cam Ranh mà khách bay trước đó.

Trộm áo phao trên máy bay, nữ hành khách bị phạt 8,5 triệu đồng

Sự việc sau đó được chuyển cho đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cảng Hàng không Liên Khương xử lý theo thẩm quyền.

Theo Nghị định 162 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị hoặc tài sản trong cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt hành chính từ 7-10 triệu đồng.

"Do không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ, nên quyết định xử phạt mức trung bình là 8,5 triệu đồng" - Cảng vụ Hàng không miền Nam cho hay.

Theo quy định hàng không, áo phao được trang bị để dành cho hành khách sử dụng trong trường hợp máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống biển. Áo phao được để trong túi phía dưới ghế hoặc ngăn chứa bên cạnh ghế. Hành khách không được làm phồng áo khi ở trong máy bay. Mọi hành vi lấy áo phao ra khỏi vị trí khi không có yêu cầu của tiếp viên là vi phạm quy định về an toàn bay, sẽ uy hiếp an toàn cho chính hành khách đó và khách khác.

Q. Dương
Xem phiên bản mobile