Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Tự hào là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực Nội tiết và Chuyển hóa

11/03/2021 10:46 Tăng trưởng xanh
Được thành lập từ năm 1969, trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Nội tiết Trung ương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Y tế giao, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân; trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực nội tiết và chuyển hóa của cả nước.
Tự hào là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực Nội tiết và Chuyển hóa

Khi mới thành lập, Bệnh viện chỉ có 30 giường bệnh và 4 dãy nhà cấp 4. Với sự gia tăng không ngừng của người bệnh đến khám và điều trị, cơ sở Thái Thịnh đã trở nên chật hẹp, xuống cấp, không đáp ứng được yêu cầu phát triển của Bệnh viện. Chính vì vậy, năm 2008, Bệnh viện đã đầu tư xây dựng Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội; chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11 năm 2012.

Từ khi cơ sở Tứ Hiệp đi vào hoạt động, với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, Bệnh viện đã có sự phát triển vượt bậc trong khám và điều trị bệnh nội tiết và chuyển hóa. Nhiều khoa, phòng mới được thành lập, hàng trăm các kỹ thuật mới, nhiều trang thiết bị hiện đại đã được áp dụng và triển khai phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Điển hình phương pháp mổ nội soi tuyến giáp của AHLĐ.TTND.PGS.TS. Trần Ngọc Lương đã trở thành thương hiệu không chỉ trong nước mà cả trên thế giới ; hàng trăm nhà phẫu thuật trên thế giới đã đến Bệnh viện Nội tiết Trung ương để học tập phương pháp mổ mang tên “Dr. Luong”. Bệnh viện còn thực hiện đề tài nghiên cứu và đạt loại xuất sắc cấp Nhà nước, đạt giải Nhất giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2014 với nội dung “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh lý tuyến giáp”. Đây cũng là đề tài đạt loại xuất sắc của chương trình KC10-15 của Bộ khoa học công nghệ và là phương pháp được vinh danh là một trong những thành tựu lớn của ngành Y tế trong những năm qua. Ngoài ra, Bệnh viện còn có nhiều đề tài cấp Bộ và cấp cơ sở đã được thông qua.

Cùng với sự phát triển của Bệnh viện là sự phát triển của Đảng bộ Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Đến nay, Đảng bộ Bệnh viện có 09 Chi bộ trực thuộc dưới sự lãnh đạo của Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đồng thời trực thuộc Huyện ủy Thanh Trì. Để góp phần xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, Đảng bộ Bệnh viện đã thường xuyên chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ đảng viên; tổ chức tốt việc học tập, quán triệt triển khai thực hiện sơ kết, tổng kết các nghị quyết chỉ thị của Trung ương, Bộ Y tế kịp thời, hiệu quả. Hằng năm, Đảng bộ Bệnh viện luôn được cấp trên đánh giá là Đảng Bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liên tục.

Tự hào là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực Nội tiết và Chuyển hóa
Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện (16/9/1969 -16/9/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Với những thành tích đạt được, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Bệnh viện nhiều phần thưởng cá quý, đặc biệt là Huân chương Lao động hạng Nhất (2019), Huân chương Lao động hạng Nhì (2014), Huân chương Lao động hạng Ba (2009), nhiều Cờ thi đua của Bộ Y tế. Cùng với đó, nhiều cá nhân và tập thể của Bệnh viện cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế...

Trong công tác phòng chống dịch Covid - 19, Bệnh viện đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, quyết liệt trong việc phòng dịch qua đó đưa Bệnh viện trở thành đơn vị y tế an toàn đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong tình hình dịch. Những thành tích trên được xem là bước đánh dấu quan trọng ghi nhận những công sức và nỗ lực hết mình của tập thể CBCNV Bệnh viện Nội tiết Trung ương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

TH
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động