Thứ hai 20/01/2020 21:51

Bộ tiêu chí, mẫu thiết kế biển hiệu/biểu tượng điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

16/10/2019 09:58
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3041/QĐ-BCT áp dụng Bộ tiêu chí, mẫu thiết kế biển hiệu/biểu tượng cho điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Trong đó, có tiêu chí bắt buộc chất liệu biển hiệu/biểu tượng phải đảm bảo thích ứng với môi trường, khí hậu nơi đặt biển hiệu.
Xin ý kiến dự thảo Thông tư quy định về cách xác định sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam
bo tieu chi mau thiet ke bien hieubieu tuong diem gioi thieu va ban san pham ocop
Chất liệu bắt buộc phải đảm bảo thích ứng với môi trường, khí hậu nơi đặt biển hiệu.

Bộ tiêu chí có những tiêu chí bắt buộc, như: Tính mới, tính khái quát, tính đặc trưng, tính thẩm mỹ, tính pháp lý, dễ thể hiện trong in ấn, phù hợp với quy hoạch xây dựng địa phương, bảo đảm tính ổn định, công khai, minh bạch và khả thi. Đặc biệt, tiêu chí chất liệu bắt buộc phải đảm bảo thích ứng với môi trường, khí hậu nơi đặt biển hiệu tại địa điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, không bị biến dạng dưới tác động của tự nhiên và khí hậu, không gây ô nhiễm môi trường.

Bộ Công Thương đề xuất chất liệu sử dụng là Aluminium (không bắt buộc) do chất này có các tính năng ưu việt đáp ứng các yêu cầu về vật liệu xây dựng, như: cứng, trọng lượng nhẹ, màu sắc đa dạng; không bị tác động nhiều từ nhiệt độ ngoài trời; không bị ăn mòn; không có tính độc hại; khả năng tái chế 100%; cắt xén dễ dàng, tuổi thọ cao; có cả bề mặt mờ và bóng; chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Quyết định này áp dụng cho các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên toàn quốc do Bộ Công Thương hỗ trợ kinh phí xây dựng hoặc các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP xây dựng từ các nguồn kinh phí hợp pháp khác, phù hợp với các tiêu chí theo Quyết định số 920/QĐ-BCT ngày 16/4/2019 được Bộ Công Thương thẩm định, phê duyệt.

Bộ Công Thương giao Vụ Thị trường trong nước chủ trì, hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện việc thiết kế biển hiệu theo đúng quy định.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 08/10/2019.

Thúy Hà
Xem phiên bản mobile