Thứ sáu 24/01/2020 04:16

Đình chỉ thẩm mỹ viện Sophie International do hút mỡ cho thai phụ

02/11/2019 21:03
Liên quan đến vụ hút mỡ bụng cho thai phụ, Sở Y tế TP. HCM vừa có quyết định đình chỉ hoạt động đối với thẩm mỹ viện Sophie International.  
hut mo cho thai phu dinh chi tham my vien sophie international Hút mỡ bụng cho thai phụ, sự tắc trách của thẩm mỹ viện

Ngày 2/11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã thành lập đoàn kiểm tra đối với thẩm mỹ viện Sophie International (253A Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) và Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10).

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở phát hiện thẩm mỹ viện Sophie International chưa được cấp phép nhưng vẫn nhận và tư vấn khách hàng có nhu cầu hút mỡ bụng. Do đó, đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với thẩm mỹ viện này; đồng thời niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án liên quan đến ca phẫu thuật để phục vụ điều tra.

Thanh tra Sở Y tế cũng giao Phòng Y tế quận 1 giám sát việc tuân thủ quyết định của thẩm mỹ viện Sophie International.

hut mo cho thai phu dinh chi tham my vien sophie international
Chị A. được đưa đến Bệnh viện EMCAS phẫu thuật hút mỡ bụng khi đang mang thai 2 tháng.

Trước đó, chị Đ.N.A (28 tuổi, ở Hà Nội) đến thẩm mỹ viện Sophie International để thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng. Tuy nhiên sau đó, chị A lại được đưa sang Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS để làm xét nghiệm và tiến hành phẫu thuật hút mỡ vùng bụng, lưng, vai, bắp tay, nách và cắt, căng da bụng, nối lại dây chằng ở vùng bụng.

Sau phẫu thuật trở về nhà, chị A. xuất hiện triệu chứng buồn nôn, khó thở và chóng mặt nên đã đến một bệnh viện kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ phát hiện chị A. đang mang thai được 8 tuần. Sự việc khiến chị A. đang trăn trở giữa quyết định giữ hay bỏ bởi ca phẫu thuật hút mỡ đã gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị. 

Thanh Hương
Xem phiên bản mobile