Thứ ba 21/01/2020 15:48

Hút mỡ bụng cho thai phụ, sự tắc trách của thẩm mỹ viện

01/11/2019 14:47
Thẩm mỹ viện ở TP. HCM đã tiến hành hút mỡ bụng cho người phụ nữ đang mang thai 2 tháng. Sự việc chỉ bị phát hiện khi người phụ nữ thấy khó chịu và đến một cơ sở y tế để kiểm tra...
Ra mắt công nghệ trị nám số 1 – Nano White C Bộ Thông tin và Truyền thông tuýt còi trang thông tin điện tử http://ngochanspa.com.vn

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP. HCM xác nhận có sự việc một người phụ nữ đi hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Sophie International (253A Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1) và Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10).

Theo đó, người phụ nữ 28 tuổi (ở Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Sophie International để tư vấn thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng. Sau khi đóng hơn 140 triệu đồng, cô gái được đưa vào Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS để thăm khám, xét nghiệm và tiến hành phẫu thuật hút mỡ bụng.

hut mo bung cho thai phu su tac trach cua tham my vien
Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.

Sau khi kết thúc phẫu thuật và về nhà, bệnh nhân liên tục cảm thấy đau, khó chịu nên đi khám tổng quát. Kết quả, cô gái phát hiện đang mang thai 2 tháng. Tuy nhiên, theo người phụ nữ này, mặc dù có trải qua quá trình kiểm tra, thăm khám nhưng các bác sĩ không hề phát hiện cô có thai. Hiện nữ bệnh nhân phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn giữ lại thai với nhiều nguy hiểm hoặc phá bỏ khi vừa trải qua ca phẫu thuật.

Sau khi nắm thông tin, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã lập tức tiến hành xác minh làm rõ, kiểm tra tất cả đơn vị có liên quan bao gồm cả hai thẩm mỹ viện này. 

Chỉ trong vòng nửa tháng gần đây, TP. HCM liên tiếp xảy ra 4 vụ tai biến khi làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ tư nhân. Mới nhất là vụ việc người phụ nữ bị xuất huyết não sau khi xăm chân mày tại một thẩm mỹ viện trên địa bàn quận 1, TP. HCM.

Trước tình hình này, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. HCM đã chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố.

Theo đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu cơ quan quản lý tăng cường công tác hậu kiểm sau cấp phép đối cơ sở đăng ký kinh doanh với các loại hình dịch vụ thẩm mỹ. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không phép nhưng lại quảng cáo và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân.

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Y tế tăng cường công tác kiểm tra đối với các bệnh viện thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ; thực hiện hậu kiểm sau công bố đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên toàn thành phố. Xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm, đặc biệt vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh, chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở không phép, hoạt động quá phạm vi chuyên môn được cho phép, cơ sở vi phạm về quảng cáo khám, chữa bệnh.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các cơ quan có thẩm quyển xử lý hình sự theo đúng quy định của pháp luật nếu vi phạm Luật khám, chữa bệnh gây hậu quả nghiêm trọng và công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, phòng tránh.

 

Thanh Hương
Xem phiên bản mobile