Thứ năm 12/12/2019 05:38

Hệ thống bán hàng Vital4u có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép

24/08/2019 06:00
Hệ thống bán hàng vital4u.net quảng cáo thực phẩm chức năng như "thần dược" chữa bách bệnh, cùng với hướng dẫn về việc người mua sản phẩm tham gia mạng lưới đa cấp để được trả thưởng và hoa hồng.
Cảnh báo về hoạt động huy động vốn theo phương thức đa cấp của Dự án Hoàng Gia
he thong ban hang vital4u co dau hieu kinh doanh da cap trai phep

Hiện nay, trên phương tiện Internet có đăng tải các nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên "Vital Enzyme" có khả năng chữa "bách bệnh", từ bệnh ngoài da, nấm đến đau cơ, xương, khớp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao … ngay kể cả bệnh nan y như ung thư. Đi kèm với các thông tin quảng bá sản phẩm Vital enzyme, cũng có rất nhiều video hướng dẫn về việc người mua sản phẩm này tham gia mạng lưới để được trả thưởng và hoa hồng.

Hoạt động kinh doanh này được vận hành qua một trang website có địa chỉ: vital4u.net.

Qua tìm hiểu cho thấy, hoạt động bán hàng và trả thưởng thông qua trang điện tử vital4u.net có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

he thong ban hang vital4u co dau hieu kinh doanh da cap trai phep

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xác nhận, đến nay chưa có đơn vị, doanh nghiệp nào có tên Vital4U, VitalGroup được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định hiện hành của Việt Nam. Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới này.

Tổ chức, cá nhân tham gia hoặc tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hành chính (theo quy định của Nghị định số 141/2018/NĐ-CP) hoặc bị xử lý hình sự (Điều 217a Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017). Mức phạt cao nhất đối với hành vi vi phạm có thể lên tới 5 tỉ đồng hoặc 5 năm tù giam.

Thu Vân
Xem phiên bản mobile