Thứ bảy 28/05/2022 07:26
Dòng sự kiện

Hòa Minh: Chung tay bảo vệ môi trường bằng những hoạt động thiết thực

24/04/2022 21:52
Phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) là địa phương có diện tích đất lớn trên 7 km2 với nhiều lô đất trống nên tình trạng lợi dụng những khu đất trống để đổ giá hạ, xà bần, rác thải gây ô nhiễm môi trường vẫn còn xảy ra. Vì vậy, thời gian qua chính quyền phường đã đẩy mạnh công tác xử lý vi phạm, đồng thời tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức cho nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực.

Theo đó, sáng ngày 24/04 UBND phường Hoà Minh tổ chức phát động phong trào chung tay bảo vệ môi trường, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm xử lý dứt điểm các lô đất trống ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường, tiếp tục đẩy mạnh phong trào ngày chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và tăng cường sự phối hợp của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Hòa Minh: Chung tay bảo vệ môi trường bằng những hoạt động thiết thực
Ông Đinh Hữu Phúc - Chủ tịch UBND phường Hòa Minh phát biểu tại lễ ra quân.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, ông Đinh Hữu Phúc - Chủ tịch UBND phường Hòa Minh cho biết, để thực hiện tốt kế hoạch bảo vệ môi trường trên địa bàn, UBND phường kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể từ phường đến KDC và toàn thể nhân dân vào cuộc thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường bằng những việc làm cụ thể như: đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; phối hợp giữa UBND phường và đoàn thể của phường làm sạch các lô đất trống bằng việc trồng hoa, trồng rau và cây thuốc nam nhằm tạo cảnh quan đô thị; thường xuyên ra quân ngày Chủ nhật xanh – sạch – đẹp; hình thành các bãi tập kết tạm thời rác thải cồng kềnh trong KDC; tổ chức cho các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng, phá dỡ nhà cửa cam kết không đổ giá hạ, xà bần nơi công cộng và tại các lô đất trống; phát động phong trào BVMT gắn với thi đua khen thưởng cho các tập thể, cá nhân; phối hợp với các cơ quan chuyên môn của quận xử lý dứt điểm các điểm tập kết cát, sạn, vật liệu xây dựng không phép trên địa bàn.

Hòa Minh: Chung tay bảo vệ môi trường bằng những hoạt động thiết thực
Đại diện UBMTTQ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội LHPN, Đoàn TN phường ký giao ước hưởng ứng phong trào chung tay bảo vệ môi trường.

Buổi ra quân sáng nay với sự tham gia của đông đảo lực lượng bao gồm: Phòng Tài nguyên và môi trường quận Liên Chiểu; Công an, quân sự phường; các tiểu đoàn thuộc Trung đoàn 282 sư đoàn PKKQ 375 đóng trên địa bàn; đại diện các ban ngành, hội LHPN, Hội Nông dân, Hội CCB, Đoàn thanh niên cùng toàn thể cán bộ, nhân viên UBND phường Hòa Minh.

Hòa Minh: Chung tay bảo vệ môi trường bằng những hoạt động thiết thực
Những lô đất trống trước đây tình trạng đổ trộm rác thải gây mất mĩ quan đô thị, ô nhiễm môi trường.
Hòa Minh: Chung tay bảo vệ môi trường bằng những hoạt động thiết thực
Hiện nay trở thành mô hình trồng các loại cây dược liệu, rau và cây chuối lấy lá.

Là đơn vị đóng quân trên địa bàn phường, thường xuyên tham gia hỗ trợ các phường trên địa bàn quận Liên Chiểu trong công tác vệ sinh môi trường, Anh Hồ Ngọc Hùng, thuộc Trung đoàn tên lửa 282 sư đoàn PKKQ 375 cho biết, đây là một hoạt động rất thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho cán bộ tiểu đoàn cũng như cùng chính quyền và nhân dân phường phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường. Đơn vị luôn sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ địa phương và nhân dân trong những hoạt động thiết thực đặc biệt là các phong trào ra quân làm vệ sinh môi trường, qua đó tạo sự gắn bó, đoàn kết giữa cán bộ, chiến sĩ với chính quyền và nhân dân.

Hòa Minh: Chung tay bảo vệ môi trường bằng những hoạt động thiết thực
Hòa Minh: Chung tay bảo vệ môi trường bằng những hoạt động thiết thực
Các lực lượng tham gia buổi ra quân tiến hành quét dọn và trồng cây tại các lô đất trống trên địa bàn phường.

Chị Phạm Thị Minh Phương, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hòa Minh chia sẻ, trong thời gian qua, Hội LHPN phường đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả thiết thực góp phần vào công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường. thông qua thực hiện các mô hình như “Trồng hoa và cây xanh vì thành phố Đà Nẵng bền vững về môi trường”, mô hình Tận dụng đất trống để trồng rau sạch, vườn cây thuốc nam và trồng chuối lấy lá, phong trào Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp và nhiều mô hình khác…

Hòa Minh: Chung tay bảo vệ môi trường bằng những hoạt động thiết thực
Mô hình Vườn cây thuốc nam được trồng tại các bãi đất trống là một trong những mô hình hiệu quả, thiết thực của Hội LHPN phường Hòa Minh.

Mong rằng, thời gian đến, không chỉ riêng phường Hòa Minh mà các địa phương trên toàn quận Liên Chiểu sẽ còn tổ chức các phong trào, hoạt động thiết thực, hiệu quả để thông qua đó có thể giải quyết dứt điểm các điểm ô nhiễm môi trường trên địa bàn cũng như góp phần đẩy mạnh và lan tỏa hơn nữa ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường trong các cơ quan, tổ chức, khu dân cư để người dân hiểu và từ đó hình thành những mô hình, hoat động thiết thực khác góp phần chung tay bảo vệ môi trường sống.

Nguyễn Nhàn

Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản di động