Lò đốt chất thải rắn sinh hoạt kết hợp sàn sấy và sàn đốt

08/10/2020 08:53 Công nghệ, thiết bị
Cùng với sự phát triển kinh tế, gia tăng dân số, lượng rác thải ra môi trường đang ngày một tăng tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại với môi trường và sức khỏe con người. Hiện nay tại các vùng nông thôn, vấn đề xử lý rác thải vẫn là mối lo ngại của nhiều địa phương. Lò đốt chất thải rắn sinh hoạt kết hợp sàn sấy và sàn đốt, góp phần hạn chế phát thải ô nhiễm ra môi trường.
Công nghệ thổi khí tại lò đốt rác thải y tế Tràng Cát
lo dot chat thai ran sinh hoat ket hop san say va san dot

Hình ảnh lò đốt. Nguồn: ducminhmtv.com.vn

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động: Nhằm tối ưu hóa công lao động và năng suất của máy, lò đốt chất thải rắn được thiết kế thêm một băng chuyền tự động, theo đó rác thải sinh hoạt được đưa vào băng tải cấp tự động chuyển lên pittong và đưa vào buồng đốt. Tại buồng đốt sẽ có sàn sấy rác loại ẩm, sau đó cháy xuống tầng thứ nhất và tầng thứ hai. Sau khi nhiệt trị rác xong sẽ chuyển sang buồng đốt thứ cấp để xử lý triệt để các hơi axit và dioxin furan, sau đó khí thải sẽ được chuyển sang hệ thống khí thải. Đầu tiên hệ thống khí thải sẽ được chuyển qua hệ thống giả nhiệt cưỡng bức nhiệt độ của khí thải đang ở 1050 độ trở lên qua hệ thống giả nhiệt cưỡng bức bằng không khí tự nhiên và dung dịch thì khí thải đang từ 1050 độ giảm xuống còn 350 độ. Điều này sẽ tránh được việc tái sinh dioxin furan, sau đó khí thải sẽ được đưa qua hệ thống xử lý hơi axit.

Ưu điểm của thiết bị là giải quyết được một bài toán rất quan trọng hiện nay là đốt triệt để lượng rác thải sinh hoạt có độ ẩm cao; Hệ thống được thiết kế khoa học, năng lượng sử dụng tiết kiệm và tính ổn định cao trong vận hành. Lò được thiết kế để đốt rác thải sinh hoạt thải ra từ hộ gia đình, chợ, rác công nghiệp ít độc hại, rơm, rạ, phế phẩm nông nghiệp, nhiên liệu sinh khối, sơ rác,...

Với hai công suất lò đốt 250 kg/giờ và 500 kg/giờ, mô hình này về cơ bản phù hợp cho các xã, thị trấn, khu đông dân cư, cụm công nghiệp,.... thải ra mỗi ngày từ 10 đến 20 m3 rác.

Đức Minh
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động