Tiềm năng tại KCN Tam Dương I - Khu vực 2 (Vĩnh Phúc)

06/05/2023 15:08 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Khi dự án KCN Tam Dương I - Khu vực 2 tại Tam Dương đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo thông tin từ Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc, Khu công nghiệp Tam Dương I - Khu vực 2 (SHI IP) đang được triển khai có quy mô 162,3ha, thuộc địa bàn các xã Hướng Đạo, Đạo Tú và thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương có tổng mức đầu tư hơn 1.570 tỷ đồng.

Với vị trí chiến lược, kết nối trực tiếp với tất cả mạng lưới cao tốc phía Bắc, sân bay Nội Bài và mạng lưới cao tốc quốc gia: Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Hà Nội - Bắc Giang - Lạng Sơn, Hà Nội - Thái Nguyên; kết nối Cảng cạn Quốc tế ICD Vĩnh Phúc, SHI IP Tam Dương được quy hoạch, phát triển theo chuẩn quốc tế, hướng đến xây dựng khu công nghiệp xanh, hiện đại, mang đến trải nghiệm, không gian, tiện ích đầy đủ cho nhà đầu tư.

Tiềm năng tại KCN Tam Dương I - Khu vực 2 (Vĩnh Phúc)
Khu công nghiệp Tam Dương I - Khu vực 2. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Theo thiết kế tổng thể, KCN Tam Dương I - Khu vực 2 có nhà máy nước sạch sử dụng công nghệ Nhật Bản BIOFILL để xử lý nước ngầm; nhà máy xử lý nước thải sử dụng công nghệ GS-SBR từ Hàn Quốc cùng nhiều tiện ích đồng bộ khác như: Ngân hàng, văn phòng cho thuê, showroom, khu thương mại - dịch vụ…Chủ đầu tư là Tập đoàn Hà Sơn cũng cam kết hỗ trợ các đơn vị sản xuất xây dựng hệ thống điện mặt trời áp mái FreeSolar, giúp tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường.

Để bảo đảm tính liên tục và hiệu quả trong việc thiết lập hoạt động kinh doanh của đối tác, chủ đầu tư cung cấp dịch vụ liên quan đến các thủ tục đầu tư, vấn đề pháp lý dự án, dịch vụ hải quan, thiết kế và thi công theo yêu cầu; xây dựng phương án thuê đa dạng, phương thức thanh toán linh hoạt, đào tạo và cung cấp dịch vụ nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư.

Cho đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 19 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch với tổng diện tích hơn 5.485ha, trong đó, riêng huyện Tam Dương có 2 khu công nghiệp. Và mới đây tại địa phương đã khởi công dự án KCN Tam Dương I - Khu vực 2, dự kiến khi dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc.

Minh Phú

THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO

Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động