Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy xử lý rác Bắc Quảng Nam

14/09/2020 10:48 Chính sách - Pháp luật
UBND tỉnh Quảng Nam vừa quyết định phê duyệt bộ tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) Bắc Quảng Nam. Theo đó, Tỉnh Quảng Nam ưu tiên nhà đầu tư có công nghệ, ít sử dụng quỹ đất xây dựng nhà máy; có khả năng tăng công suất khi cần thiết.
Kế hoạch hành động của tỉnh Quảng Nam về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030
tieu chi lua chon nha dau tu du an nha may xu ly rac bac quang nam
Bãi rác Đại Hiệp (Đại Lộc, Quảng Nam) đã quá tải.

Với mục tiêu xử lý CTRSH cho các huyện phía Bắc của tỉnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thu hồi các thành phần có giá trị trong CTRSH và sau xử lý CTRSH để tái sử dụng, tái chế ra các sản phẩm thứ cấp có ích Dự án Nhà máy xử lý CTRSH Bắc Quảng Nam được thực hiện tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc trên diện tích khoảng 40.000 m2 (04 ha); tổng mức đầu tư từ 500 tỷ đồng trở lên (không bao gồm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và tiền thuê đất). Công suất xử lý: 300 tấn/ngày, có khả năng tăng công suất khi cần thiết, đặc biệt là ưu tiên nhà đầu tư có công nghệ tiên tiến, ít sử dụng quỹ đất xây dựng nhà máy.

Nhà đầu tư chịu trách nhiệm đầu tư, vận hành dự án từ nguồn vốn của mình và được ngân sách tỉnh hỗ trợ sau đầu tư theo quy định tại Nghị quyết số 01/2020/NQ-HĐND ngày 21/4/2020 HĐND tỉnh khóa IX.

Dự án hoạt động không quá 30 năm kể từ ngày nhà đầu tư ký kết hợp đồng dự án. Thời gian chuẩn bị dự án, bồi thường, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện thi công xây dựng nhà máy, lắp đặt thiết bị để đưa nhà máy vào vận hành thử nghiệm không quá 12 tháng.

Theo bộ tiêu chí của UBND tỉnh, nhà đầu tư là các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước có năng lực về kinh tế, tài chính, kỹ thuật, công nghệ và kinh nghiệm trong xử lý CTRSH, có đề xuất dự án với công nghệ tiên tiến, phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của tỉnh theo công nghệ tổ hợp; trong đó công nghệ chính là đốt, có mức đề xuất giá dịch vụ hợp lý, có tiến độ thực hiện dự án phù hợp.

Đây là cơ sở để UBND tỉnh lựa chọn nhà đầu tư có hồ sơ đề xuất dự án khả thi và hiệu quả cao nhất để triển khai Dự án đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn về công nghệ, môi trường, đất đai, xây dựng và được ban hành kèm theo danh mục dự án được phê duyệt, công bố rộng rãi trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, làm cơ sở xác định số lượng nhà đầu tư có năng lực quan tâm đăng ký thực hiện dự án.

Việt Quang
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động