Anh Bộ đội bén duyên với nghề vệ sinh môi trường

12/06/2023 13:27 Văn hóa
Sau khi kết thúc thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, anh Đinh Duy Đức tiếp tục gắn bó với nghề vệ sinh môi trường, với anh "Tiếng chổi tre" như tiếp thêm ngọn lửa từ truyền thống gia đình...

Thắp sáng truyền thống gia đình

Anh Đinh Duy Đức hiện đang là Tổ trưởng Tổ sản xuất số 3, Chi nhánh Đống Đa, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội. Khi nhắc đến anh Đinh Duy Đức với những công nhân VSMT khác, điều nhiều người nhớ đến với một tổ trưởng tâm huyết với nghề và sự xuất thân vô cùng đặc biệt…

Anh Đinh Duy Đức trong một ca làm việc.

Anh Đinh Duy Đức trong một ca làm việc.

Nói như vậy là bởi, khi nhắc đến nghề VSMT, người ta sẽ ngay lập tức nhớ đến một công việc nặng nhọc, ngày nắng hay mưa, lễ Tết hay dịch bệnh đều phải làm việc ngoài đường phố, người luôn ám mùi… rác. Với nhiều người, cực chẳng đã mới phải làm… cái nghề này.

Nhưng, đặc biệt trân quý, ngoài việc 2 vợ chồng cùng làm công nhân VSMT, thì đại gia đình của anh Đinh Duy Đức đã có đến 12, 13 người làm việc trong ngành VSMT. Điều mà không phải cá nhân, gia đình nào cũng có trong xã hội ngày nay, bởi nhiều người vẫn coi trọng về hình thức, ít quan tâm đến giá trị của công việc này đem lại cho toàn xã hội.

Chia sẻ về cái duyên với nghề VSMT, anh Đinh Duy Đức cho hay, sau khi học xong cấp 3, anh đã xin vào làm công nhân môi trường. Sau một thời gian làm việc, nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc anh lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm thiêng liêng của một người công dân. “Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tôi cũng như biết bao đồng đội khác được Đảng, Nhà nước và Quân đội tạo rất nhiều điều kiện để tìm kiếm công việc mới để chăm lo cho gia đình. Có lẽ chịu ảnh hưởng của bố, các bác, các chú, các anh - những người đã nhiều năm gắn bó với nghề VSMT, tôi đã thêm một lần nữa chọn đây là cái nghiệp của mình” - anh Đinh Duy Đức nói.

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

Địa bàn Tổ sản xuất số 3 do anh Đinh Duy Đức phụ trách gồm 3 phường Khâm Thiên, Thổ Quan và Trung Phụng, đây đều là những địa bàn đông dân cư, nhiều hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ, cơ sở hạ tầng chủ yếu là các ngõ, ngách nhỏ...

Với tinh thần trách nhiệm cao, anh Đinh Duy Đức và các công nhân trong tổ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, không quản nắng mưa, sẵn sàng làm tăng ca tăng giờ, đảm bảo chất lượng duy trì VSMT trên địa bàn được giao.

Theo anh Đinh Duy Đức môi trường Quân đội đã giúp anh rất nhiều trong cuộc sống và công việc.

Theo anh Đinh Duy Đức, môi trường Quân đội đã giúp anh rất nhiều trong cuộc sống và công việc.

Anh Đinh Duy Đức cho biết, hai năm trong môi trường quân ngũ, được đào tạo tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết, làm việc tập thể, đặc biệt là thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ dành cho Quân đội Nhân dân Việt nam: “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”... đã giúp anh rất nhiều trong việc và cuộc sống.

Anh Đinh Duy Đức chia sẻ thêm, thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự chỉ đạo kịp thời của Ban Giám đốc Chi nhánh, sự chỉ bảo tận tình của các thế hệ đi trước, nên trong quá trình làm nhiệm vụ, bản thân luôn luôn cố gắng động viên các anh, chị em công nhân trong tổ phải đoàn kết hỗ trợ nhau để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Hoàng Anh - Giám đốc Chi nhánh Đống Đa, Công ty Urenco cho biết, trong quá trình làm việc, anh Đinh Duy Đức luôn gương mẫu trong công việc, nghiêm túc thực hiện các quy định trong sản xuất, không ngừng trau dồi đạo đức, lối sống, luôn khiêm tốn, hòa đồng, quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp, tham gia tích cực các phong trào thi đua, hoạt động xã hội.

Và với trách nhiệm của một Đảng viên - Tổ trưởng sản xuất, anh Đinh Duy Đức luôn động viên khuyến khích các quần chúng ưu tú là những công nhân sản xuất trực tiếp luôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia các phong trào thi đua trong sản xuất... để giới thiệu với Chi ủy, hướng dẫn bồi dưỡng đào tạo những quần chúng ưu tú - công nhân sản xuất trực tiếp được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

TH

Ngọc Nha
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động