Thứ năm 26/11/2020 08:36

Chu kỳ giao dịch trong vận hành hệ thống điện và thị trường điện giảm còn 30 phút

03/09/2020 16:39
Từ 0h ngày 01/9/2020, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (EVNNLDC) đã chuyển đổi thành công, an toàn, liên tục chu kỳ điều độ, vận hành hệ thống điện và điều hành giao dịch thị trường điện từ 60 phút xuống còn 30 phút.
Công nghệ hóa kiểm tra vận hành hệ thống điện trên điện thoại thông minh
chu ky giao dich trong van hanh he thong dien va thi truong dien giam con 30 phut

Hình ảnh ca trực đầu tiên tại Phòng Điều khiển của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia sau khi chuyển đổi chu kỳ điều độ và giao dịch sang 30 phút.

Trước đó, Bộ Công Thương đã có Quyết định số 2033/QĐ-BCT ngày 3/8/2020 về việc phê duyệt thời điểm điều chỉnh chu kỳ điều độ và chu kỳ giao dịch sang 30 phút trong vận hành hệ thống điện và thị trường điện.

Việc chuyển đổi chu kỳ điều độ, vận hành hệ thống điện, điều hành giao dịch thị trường điện sang 30 phút góp phần quan trọng đáp ứng các yêu cầu vận hành hệ thống điện Việt Nam đã và đang phát triển lớn mạnh cả về chất và lượng, với sự đa dạng các loại hình công nghệ phát điện, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của nguồn năng lượng tái tạo.

Đây cũng là bước đột phá trong công tác vận hành thị trường điện, đảm bảo tối ưu hóa chi phí cho toàn xã hội và góp phần đảm bảo an ninh cung cấp điện, tạo tiền đề cho việc phát triển của thị trường bán lẻ điện cạnh tranh trong tương lai.

Mai Anh

Đọc nhiều

dai-ichi
Xem phiên bản mobile